Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 chỉ tiêu công chức từ nguồn sinh viên xuất sắc

13:58, 07/06/2023

Một trong các điều kiện ứng viên cần có là đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế thời gian học trung học phổ thông hoặc bậc đại học; hay đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc những chuyên ngành khác bậc đại học.

Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 chỉ tiêu công chức từ nguồn sinh viên xuất sắc.

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ căn cứ vào Luật cán bộ, công chức năm 2008 để tuyển dụng công chức với chỉ tiêu biên chế được giao, yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm; bảo đảm đúng đối tượng, đủ điều kiện, tiêu chuẩn phù hợp bảo đảm lựa chọn được người có trình độ và năng lực theo yêu cầu, tiêu chuẩn của vị trí việc làm cần tuyển.

Nguyên tắc tuyển dụng: Bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tính cạnh tranh; tuyển chọn đúng người đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 chỉ tiêu vào các vụ, cục.

Đối tượng dự tuyển: Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, không quá 30 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.

- Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

- Đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị nội bộ (Văn phòng Chính phủ sẽ phối hợp thẩm tra sau khi có kết quả xét tuyển).

Về hình thức tuyển dụng, Văn phòng Chính phủ sẽ thực hiện tuyển dụng thông qua xét tuyển (2 vòng).

Thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày Thông báo tuyển dụng được công khai trên Cổng TTĐT Chính phủ; từ ngày 01/06-30/06/2023.

Người đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Chính phủ, số 01 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội (điện thoại 080.44631).

Phương Mai (T/h)