Ngày 9/10 tới sẽ khởi động cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021”

15:57, 22/09/2021

Cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021” sẽ bắt đầu với vòng khởi động diễn ra vào sáng 9-10 tới theo hình thức thi trực tuyến (online).

Thông tin từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021” sẽ bắt đầu với vòng khởi động diễn ra vào sáng 9-10 tới theo hình thức thi trực tuyến (online), với 180 đội thi đến từ các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng trong nước và trường thuộc các nước ASEAN.

Đây là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 3 cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức. Sự kiện là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên "Ngày An toàn thông tin Việt Nam" năm 2021.

Năm nay cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021” sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Các đội tham gia phải trải qua 3 vòng thi: Khởi động, sơ khảo và chung khảo. Trong đó, vòng thi khởi động không giới hạn số đội tham gia (mỗi đội không quá 4 sinh viên). Đề thi vòng này được xây dựng theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy). Thí sinh làm bài trong 4 tiếng liên tục, bắt đầu từ 8h.

Tiếp theo vòng khởi động, tại vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 16-10-2021, các đội sẽ thi thực hành về an toàn thông tin theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Ở vòng thi này, các đội Việt Nam sẽ đăng ký theo 2 khu vực: Phía Bắc (gồm các trường từ Thừa Thiên - Huế trở ra Bắc), phía Nam (gồm các trường từ Đà Nẵng trở vào Nam), mỗi khu vực sẽ chọn 5 đội có thứ hạng thi sơ khảo cao nhất.

Vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 13-11-2021 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất và 8 đội đạt điểm cao nhất vòng sơ khảo của các nước ASEAN (mỗi nước 1 đội); đề thi theo hình thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội sẽ thi trong thời gian 8 tiếng, với hình thức online.

Lễ trao giải được thực hiện trong hội thảo quốc tế "Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021", dự kiến trong tháng 11-2021, tại Hà Nội.

Một điểm đáng chú ý, ngoài giải thưởng của ban tổ chức, đội đoạt giải cao sẽ được nhận thêm giải thưởng hấp dẫn là voucher tham gia các kỳ thi, khóa học về an toàn thông tin chất lượng cao, trị giá lên tới hơn 1.000USD của tổ chức đào tạo về an toàn thông tin EC-Council.

Khôi Nguyên (T/h)