BIDV triển khai thành công hệ thống Tài trợ thương mại thế hệ mới

09:47, 30/08/2022

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa qua đã chính thức đưa hệ thống Tài trợ thương mại thế hệ mới vào hoạt động.

Surecomp, với sự hỗ trợ bởi đối tác tại Việt Nam là Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), được BIDV lựa chọn là nhà cung cấp nền tảng Tài trợ thương mại thế hệ mới DOKA™ và allNETT™ theo kế hoạch triển khai chiến lược số hóa dịch vụ ngân hàng. Tài trợ thương mại và bảo lãnh là một trong các hoạt động dịch vụ quan trọng của ngân hàng, việc triển khai hệ thống mới cho phép BIDV đáp ứng nhu cầu trong hiện tại và tương lai.

Giải pháp cung cấp cho BIDV và được triển khai bởi đội ngũ chuyên gia của Surecomp tại châu Á và châu Âu. Thông qua việc cải thiện hiệu quả và thời gian phản hồi nhanh, hệ thống tài trợ thương mại mới sẽ giúp BIDV nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời thúc đẩy dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Khách hàng sẽ được hỗ trợ tích cực hơn trong hoạt động hợp tác kinh doanh, xuất nhập khẩu với các đối tác trên toàn cầu. Với bước đi tiên phong để đổi mới công nghệ số, hệ thống mới với tính linh hoạt cao cũng sẽ giúp BIDV sửa đổi và tuỳ chỉnh các công cụ tài trợ thương mại, đáp ứng nhu cầu thay đổi của ngân hàng.

BIDV triển khai thành công hệ thống Tài trợ thương mại thế hệ mới - Ảnh 1.

Ban Lãnh đạo Ngân hàng BIDV, hãng công nghệ Surecomp và Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC tại lễ tổng kết dự án triển khai hệ thống Tài trợ thương mại mới tại BIDV.

"Chúng tôi rất vui mừng khi triển khai thành công và đưa hệ thống Tài trợ thương mại thế hệ mới vào vận hành chính thức. Chúng tôi tin tưởng rằng hệ thống mới sẽ tạo ra giá trị và lợi thế cạnh tranh cho BIDV trong hành trình chuyển đổi số." - ông Lê Trung Thành, Phó Tổng giám đốc của BIDV nhấn mạnh.

"Chúng tôi tin tưởng rằng các giải pháp tài trợ thương mại của Surecomp sẽ mang lại cho BIDV tất cả các lợi ích kinh doanh liên quan đến nền tảng thương mại kỹ thuật số, cho phép ngân hàng phục vụ khách hàng doanh nghiệp của mình tốt hơn", Ông Yaron Hupert, Phó Chủ tịch cấp cao về Quản lý khách hàng của Surecomp nhấn mạnh.

Đại diện đối tác điều phối và hỗ trợ kỹ thuật hệ thống, ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC/Tổng Giám đốc CMC TS chia sẻ: "CMC TS tự hào là đối tác công nghệ của BIDV, cùng với Surecomp mang đến giải pháp và dịch vụ tốt nhất cho ngân hàng.Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các giải pháp công nghệ ngành tài chính ngân hàng để đồng hành cùng sự phát triển của BIDV."

PV