Bkav dự kiến sẽ ra mắt 4 mẫu điện thoại mới vào tháng 12

08:10, 28/10/2021

Cách đây không lâu, Bkav đã xác nhận sẽ tung ra 4 mẫu Bphone mới trong tháng 12. Được biết, đây chính là những mẫu smartphone được CEO Nguyễn Tử Quảng hứa hẹn ra mắt nhưng chưa thể trở thành hiện thực do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mới đây, trên công cụ đo điểm chuẩn Geekbench đã xuất hiện thông số của một chiếc Bphone lạ mang tên Bphone A40. Theo đó, smartphone này được trang bị vi xử lý MediaTek MT6762 đi kèm với RAM 4 GB. Kết quả kiểm chuẩn cho thấy, Bphone A40 đạt 343 điểm đơn nhân và 1268 điểm đa nhân.

Bkav sẽ trình làng 4 mẫu Bphone mới vào tháng 12 - Ảnh 1.

Kết quả benchmark của Bphone A40 trên Geekbench.

Đáng chú ý, cái tên "Bphone A40" cũng xuất hiện khi tìm kiếm trong danh sách thiết bị được chứng nhận dịch vụ Play Services của Google. Do đó, nhiều khả năng đây sẽ chính là một trong những mẫu Bphone giá rẻ mới được Bkav trình làng trong thời gian tới. Những cái tên còn lại có thể là các phiên bản Bphone A50 và Bphone A60.

Bkav sẽ trình làng 4 mẫu Bphone mới vào tháng 12 - Ảnh 2.

Bphone A40 xuất hiện trong danh sách thiết bị hỗ trợ Play Services của Google.

Ngoài mẫu smartphone giá rẻ, Bkav có thể sẽ ra mắt thêm một mẫu Bphone 5G trong tháng 12. Đây có thể là phiên bản Bphone A85 5G.

Kế hoạch sản xuất điện thoại 5G đã được CEO Nguyễn Tử Quảng đề cập từ tháng 4. Theo CEO của Bkav, các đặc tính cơ bản của 5G như tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị sẽ phù hợp hơn với thế giới kết nối vạn vật IoT cùng các tiện ích của Smart City, Smart Factory... Tuy nhiên, do điện thoại 5G đang là trào lưu nên Bkav không thể đứng ngoài cuộc và cũng sẽ sản xuất Bphone 5G.

Trong tháng 11 tới, Bkav cũng sẽ chính thức mở bán tai nghe không dây AirB. Đây là mẫu tai nghe từng được hãng công bố vào tháng 5/2020 nhưng chưa thể lên kệ do gặp vấn đề về kỹ thuật.

Thùy Chi (T/h)