Các nhà khoa học khuyến cáo không nên dùng chung điện thoại di động, bàn phím máy tính,… để giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm virus Corona.

17:51, 04/02/2020

Được biết, các nhà khoa học ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ở đông nam Trung Quốc, hôm 02/2 phát hiện axit nucleic của virus Corona chủng mới (2019-nCoV) trên tay nắm cửa tại nhà của một bệnh nhân nhiễm loại virus mới này.

Thông tin này được ông Trương Chu Bân (Zhang Zhou Bin), phó chủ nhiệm Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu, công bố.

Ông Trương Chu Bân (Zhang Zhou Bin), phó chủ nhiệm Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Quảng Châu, công bố báo cáo mới.

Theo Nhân Dân Nhật báo, đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tại Quảng Châu phát hiện virus Corona chủng mới xuất hiện ở môi trường bên ngoài.

“Theo như phát hiện của chúng tôi, axit nucleic của chủng virus corona mới xuất hiện trên tay nắm cửa. Điều này cho thấy chúng ta nhất định phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, và việc rửa tay là vô cùng quan trọng” ông Trương cho biết.

Các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng chung điện thoại, bàn phím máy tính để giảm nguy cơ bị lây nhiễm virus Corona.

Ông Trương giải thích thêm: “Theo như những gì chúng tôi biết về virus corona chủng mới, loại virus này chủ yếu lây nhiễm thông qua những giọt nước bọt và tiếp xúc.

Nhưng nếu virus này xuất hiện trên bề mặt của một vật thể, bạn có thể bị nhiễm bệnh do tiếp xúc gián tiếp. Đó là khi bạn chạm tay vào bề mặt nhiễm bệnh, sau đó dùng tay ăn uống hoặc dụi mắt”.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo nên sử dụng dung dịch cồn để thường xuyên lau chùi điện thoại, bàn phím máy tính và cả rửa tay bằng các dung dịch chứa cồn để giảm nguy cơ bị lây nhiễm virus Corona.

Nguyệt Hằng