Làm cách nào để xác minh chữ ký điện tử, chữ ký số
18 giờ trước
Người nhận có thể sử dụng chính phần mềm mà người ký dùng để ký số hoặc sử dụng một số phần mềm đọc, soạn thảo văn bản phổ biến được xây dựng và phát triển bởi các cơ quan, tổ chức tin cậy như Adobe Acrobat (của Adobe), Word, Excel, Power Point (của Microsoft), vSignPDF (của Ban Cơ yếu Chính phủ) để kiểm tra chữ ký số trên văn bản điện tử mà mình nhận được.
Bộ Giáo dục sẽ xử lý nghiêm các trường hợp thu học phí online sai
18 giờ trước
Ngày 11/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về thực hiện các khoản thu chi trong năm học 2019-2020, 2020-2021 và chỉ đạo điều hành giá.
Bộ TT&TT ban hành Chỉ thị về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh bưu chính phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp
18 giờ trước
Ngày 8/5/2020, Bộ TT&TT đã ban hành Chỉ thị số 28/CT-BTTTT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh bưu chính phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp và nâng cao hiệu quả phòng chống việc chấp nhận, vận chuyển và phát hàng lậu, hàng cấm qua đường bưu điện.
Gỡ “nút thắt” cho ứng dụng vay tiền online
18 giờ trước
Sau một thời gian các app lậu lũng đoạn thị trường, rất nhiều app cho vay không rõ nguồn gốc đang cho vay siêu dễ, siêu nhanh nhưng lãi suất cao đã làm xấu thị trường cho vay online. Bởi vậy cần có những cơ chế quản lý nghiêm ngặt hơn, tránh rủi ro, gây nên nhiều hệ lụy cho người vay và cả doanh nghiệp.
Bộ TT&TT: Cần quản lý thật chặt để trẻ em an toàn trên Internet
18 giờ trước
Tại phiên họp đầu tiên, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: Cần đẩy mạnh Đề án “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh sáng tạo trên môi trường mạng" để xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh, an toàn cho trẻ em tương tác và hoạt động.
Hoàn thành hệ thống kết nối CCCD với CSDL quốc gia dân cư trong quý IV/2020
18 giờ trước
Kết nối hệ thống Căn cước công dân (CCCD) với các cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia dân cư và Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ được hoàn thành trong quý IV/2020.
Cảnh giác với các ứng dụng mượn tiền nặng lãi “đội lốt” vay không lãi suất
18 giờ trước
Các ứng dụng vay tiền online trở nên phổ biến trong 2 năm ở lại đây. Tuy nhiên, lợi dụng những sơ hở trên, các doanh nghiệp Trung Quốc đang tràn vào thị trường Việt Nam và thu phí với lãi suất “cắt cổ”.
Nộp phạt trực tuyến sẽ được triển khai trên toàn quốc trước ngày 30/6
18 giờ trước
Sáng ngày 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan về việc triển khai thực hiện thanh toán trực tuyến đối với nộp phạt xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, thuế, lệ phí trước bạ và cấp, đổi, giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp.
Xử lý triệt để sai phạm thương mại điện tử
18 giờ trước
Thương mại điện tử (TMĐT) đang là “mảnh đất” màu mỡ, khiến nhiều đối tượng lợi dụng để kinh doanh các loại hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thậm chí hàng cấm.
Kỳ họp thứ 9 Quốc hội sẽ họp trực tuyến trước khi họp trực tiếp
18 giờ trước
Kỳ họp thứ 9 sẽ diễn ra 2 đợt, Quốc hội sẽ dành 8,5 ngày họp trực tuyến trước khi họp tập trung tại Nhà Quốc hội, tăng cường chất vấn bằng văn bản.