Công nghệ chế tạo vải nano dẫn diện có thể ứng dụng trong sản xuất áo điện tử

10:51, 03/10/2022

Loại vải nano do một công ty công nghệ ở Iran phát triển có thể truyền tải dòng điện từ các nguồn cung cấp năng lượng như pin tới nơi đến.

Một công ty công nghệ ở Iran đã nghiên cứu chế tạo được một loại vải nano dẫn điện có khả năng chống bức xạ và có thể ứng dụng trong sản xuất quần áo điện tử.

Giám đốc điều hành công ty trên, bà Bahareh Moazzenchi, cho biết vải nano cũng có thể được ứng dụng trong lĩnh vực y học và thể thao. Hiện tại, loại vải này đang được một công ty sản xuất thiết bị chỉnh hình thử nghiệm. Do có đặc tính dẫn điện, loại vải này có thể được sử dụng để sản xuất quần áo điện tử có thể mặc trên người.

Loại vải nano có thể ứng dụng trong sản xuất quần áo điện tử.

Cũng theo bà Moazzenchi, loại vải nano do công ty này phát triển có thể truyền tải dòng điện từ các nguồn cung cấp năng lượng như pin tới nơi đến (ví dụ bóng đèn) mà không cần dây dẫn.

Vải sợi nano được coi là loại vải tương lai của thời trang, bởi những đặc tính vượt trội của nó như chống thấm, chống tia UV, tự làm sạch, chống vi khuẩn. Vải sợi nano cũng có thể giúp con người có thể chống lại sự khắc nghiệt của quá trình biến đổi khí hậu.

Mai Ngọc (T/h)