Để sở hữu một kho nhạc vô tận

10:25 am, 26/05/2012

iTunes Match xuất hiện


Cuối thu năm ngoái và cũng là lần cuối cùng Apple phát hành iTunes Match - một khía cạnh của iCIoud mà ở đó bạn có thể lưu lại tất cả âm nhạc của mình trong đám mây. Bạn sẽ không còn khó khăn với cùng lúc có nhiều loại âm nhạc lại phải lưu trữ trên các thiết bị khác nhau. Với iTunes Match, tất cả âm nhạc sẽ đáp ứng đầy đủ cho bạn. Nếu bạn có một bộ sưu tập nhạc khổng lồ, bạn không cần phải lo lắng về việc lưu trữ như thế nào trên iPhone hoặc iPad nữa. Bạn sẽ lưu trong đám mây và luôn có sẵn khi bạn cần.

 

Qua thông điệp này, bạn sẽ hiều sâu hơn về tiện lợi của iTunes Match, cân nhắc về sử dụng tính năng và bắt đầu như thế nào. Điều quan trọng hơn cả là cần hiểu rõ và tận dụng được tính năng tải tự động của iTunes, vì bạn sẽ miễn được khoản 24,99 USA iTunes Match mỗi năm.

 


Tự động tải về bản nhạc bạn vừa mua

 

iCIoud xuất hiện đưa ra một tính năng mới cho iTunes đó là tải tự động. Nếu bạn mua một ca khúc trong iTunes Store, nó sẽ tự động đẩy tới tất cả các thiết bị liên kết với tài khoản iTunes của bạn. Nếu bạn chưa có danh mục nhạc lớn, bạn có thể chỉ cần sử dụng tính năng này coi như “khóa âm nhạc” của mình hơn là chuyển tải hết vào iTunes Match. Tuy nhiên, người sử dụng lưu ý, tải tự động chỉ thực hiện cho bản nhạc bạn mua sau khi đã kích hoạt tính năng này. Nếu bạn mua các bản nhạc, các ứng dụng, hoặc sách trong iTunes Store thì chúng sẽ tự động được đẩy tới thiết bị của bạn.

 

Tải nhạc với iTunes Match


Hầu hết mọi người đã có danh mục các bài hát trên máy tính của mình và đây là nơi iTunes Match xuất hiện. Tính năng cho phép đưa toàn bộ bộ sưu tập nhạc của bạn vào trong thư viện iCIoud. Bạn có thể tải về danh sách nhạc cụ thể cho iPhone hoặc iPad của mình, hoặc đơn giản hơn là bạn lấy từ các đám mây qua công nghệ điện toán đám mây.

 

Một số dịch vụ tương tự, như ổ đĩa đám mây của Amazon, cho phép lưu trữ bộ sưu tập âm nhạc trong các đám mây, nhưng trước tiên bạn cần tải bộ sưu tập của bạn đến máy chủ. Về phương diện khác, iTunes Match còn kiểm tra được thư viện iTunes trên máy tính so sánh các danh mục iTunes gồm 20 triệu tập tin về âm thanh. Các bài hát có trong bộ sưu tập của bạn thì tính năng sẽ tự động tập hợp lại thành một thư viện để quản lý, iTunes Match sẽ lấy trực tiếp những bài hát từ danh mục của mình đưa vào thư viện iCloud của bạn.  iTunes Match không quan tâm đến việc bạn có mua nhạc trong iTunes Library hay không, mà tính năng sẽ thu thập lại mọi thứ ở đó và cung cấp một bản copy vào tài khoản iCloud của bạn, nơi phát hành sẽ rất hài long khi nhận được khoản chiết khấu của bạn là 24.99 USD/năm.

 


Để kích hoạt tính năng tải nhạc tự động, vào Preferences trong ứng dụng iTunes, chọn Store (trên Mac) Edit (trên PC). Bạn cũng phải vào Setting> Store đối với thiết bị iOS để đảm bảo tính năng tải tự động được kích hoạt cho âm nhạc, ứng dụng và sách.

 Cài đặt iTunes MatchĐể kích hoạt tính năng này trên máy tính (Mac hoặc PC), mở phần mềm iTunes và vào Store> Turn on iTune Match, sau đó nhấp vào Subscribe chọn $24,99 Per Year. Sau đó, nhập mật khẩu vào Apple ID nhấn Subscribe.
iTunes sẽ kiểm tra danh mục âm nhạc trên máy tính và kết hợp chúng lại thành bộ sưu tập khổng lồ hàng triệu bài hát. Bạn sẽ thắc mắc liệu việc gì xảy ra nếu như mình sử dụng máy tính đa tính năng? Với $24,99 cho phép bạn sử dụng đến 10 thiết bị (bao gồm cả AppleTV) liên kết với iTunes Match miễn là chúng có cùng một Apple ID.

 

Để kích hoạt tính năng iTunes Match trên iOS, vào Settings> Music và nhấp vào On đối với iTunes Match. Sau đó xuất hiện cảnh báo rằng iTunes Match sẽ thay thế tất cả âm nhạc của bạn, nhưng những nhạc đã được đồng bộ hóa vào thư viện iTunes trên máy tính thì không bị ảnh hưởng.

 

Ngay sau đó xuất hiện Show All Music. Nếu bạn tap vào nút On, thì tất cả âm nhạc kết hợp với iTunes Match sẽ xuất hiện trong ứng dụng Music. Một biểu tượng iCloud nhỏ xuất hiện cạnh những bài hát trong thư viện iTunes trong iTunes Match nhưng chúng không được tải về điện thoại. Bạn nhấp vào nút Off để chọn Show All Music, thì ứng dụng Music sẽ liệt các bài hát hiện đang có trên máy của bạn. iTunes Match giới hạn là 25.000 bài hát nhưng những bài hát mà bạn mua qua iTones Store thì nằm trong giới hạn này.

 Cách sử dụng iTunes Match
Khi iTunes Match đã thiết lập sử dụng nó trên iOS rất đơn giản. Đối với các bài hát sẵn trong máy của bạn, bạn chỉ cần nhấp chọn để chơi. Nếu bạn nhấp vào tên bài hát (trong lúc đang kết nối với Internet) thì ngay lập tức bạn sẽ được thưởng thức bài hát trực tuyến đồng thời sẽ tự tải về điện thoại của bạn ngay lúc đó. Nếu bạn không muốn tải nhạc cùng lúc với nghe nhạc, thì nhấp vào biểu tượng iCIoud nhỏ bên cạnh tiêu đề bài hát. Muốn dừng lại bài hát đang tải thì nhấp vào biểu tượng đang hiển thị. Để xóa một bài hát, kéo xuống tên của bài hát và rồi chọn Delete. TIN LIÊN QUAN