Hà Nội dẫn đầu, cấp hơn 2 triệu hồ sơ căn cước công dân gắn chíp

04:03 pm, 07/04/2021

Ngày 7- 4, Bộ Công an cho biết vừa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để đánh giá kết quả thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân gắn chíp.

Thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp.

Với phương châm “vừa chạy, vừa xếp hàng, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm”, trong tháng 3-2021, công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ căn cước công dân và làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với chất lượng cao nhất, tiến độ nhanh nhất.

Đến nay, công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ căn cước công dân. Tiêu biểu một số địa phương đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu, gồm: Thành phố Hà Nội, các tỉnh: Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Phước…

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, công an các cấp thành phố cấp được hơn 2 triệu hồ sơ căn cước công dân gắn chíp cho người dân, là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng hồ sơ căn cước công dân.

Để đạt mục tiêu dữ liệu công dân chính thức được chia sẻ với các bộ, ngành vào tháng 7-2021, Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục để đạt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân. Đồng thời, các đơn vị, địa phương nghiên cứu tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã bảo đảm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn tình hình dân cư tại địa bàn.

Thùy Chi 

Bình luận của bạn về bài viết...