Hà Nội: Ngày 9/7 sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 công lập

11:06, 20/06/2022

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên TP Hà Nội, 2 ngày thi 18/6 và 19/6 được đánh giá là diễn ra an toàn, nghiêm túc và không có thí sinh vi phạm quy chế.

Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở chậm nhất vào ngày 9/7.

Theo lịch công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, ngay sau khi hoàn thành công tác tổ chức thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai công tác chấm thi.

Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở chậm nhất vào ngày 9/7.

Cũng trong ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường trung học phổ thông công lập và trường trung học phổ thông chuyên.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong ngày 9/7, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã nhận và bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên để phát cho học sinh. Việc này cần được khẩn trương thực hiện để học sinh kịp thời làm thủ tục xác nhận nhập học vào các trường trung học phổ thông theo quy định.

Năm nay, Hà Nội có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao kỷ lục trong nhiều năm qua khi gần 107.000 sĩ tử cạnh tranh để giành khoảng 69.000 suất vào các trường công lập.

Điểm xét tuyển là tổng các điểm trung học cơ sở, trung bình môn Toán, trung bình môn Ngữ văn, trung bình môn Ngoại ngữ và điểm ưu tiên. Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cả 4 năm học cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Minh Thuỳ (T/h)