Hà Nội vận động hưởng ứng phát động chương trình “Máy tính cho em”

15:10, 11/09/2021

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã chỉ đạo ngành Giáo dục thành phố phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức vận động hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”. Chương trình nhằm hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình, giúp học sinh tạm dừng đến trường, không dừng học.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của thành phố, còn nhiều học sinh chưa có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến.

Qua gần 2 năm triển khai, chương trình “Máy tính cho em” đã vận động, quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến để hỗ trợ việc học tập cho học sinh Thủ đô.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ GD&ĐT, chỉ đạo của thành phố Hà Nội về việc trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau, năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập.

Sở GD&ĐT Hà Nội phát động chương trình 'Máy tính cho em' hỗ trợ học sinh học trực tuyến.

Cũng theo ông Cương, các đơn vị, cá nhân có thể ủng hộ bằng nhiều hình thức như ủng hộ các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh, ipad, ti vi (thiết bị mới hoặc đã qua sử dụng),...

“Sở cũng đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh hưởng ứng chương trình; khuyến khích các đơn vị, nhà trường phát động và hỗ trợ trực tiếp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn”- ông Cương nói.

Sở khuyến khích các đơn vị, nhà trường phát động và hỗ trợ trực tiếp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn; đồng thời lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, học trên truyền hình (ưu tiên học sinh lớp 9, lớp 12), gửi danh sách về Sở trước ngày 15/10./.

Trước đó, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” nhằm huy động mọi nguồn lực cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến.

Việc này trước mắt sẽ ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Bộ đề nghị các GĐ Sở, Chủ tịch Công đoàn giáo dục địa phương; các đại học, học viện, đơn vị trực thuộc phát động quyên góp; vận động công chức, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày thu nhập.

Chân Hoàn (T/h)