iPhone 13 xác nhận lỗi đầu tiên khi ra mắt

08:35, 28/09/2021

Apple cho biết tính năng "mở khóa bằng Apple Watch" không hoạt động được trên một số dòng iPhone 13.

Apple đã gửi đến người dùng lưu ý về việc sử dụng iPhone 13. Trong thông báo, hãng xác nhận tính năng "Mở khóa bằng Apple Watch" (Unlock with Apple Watch) có thể không hoạt động được trên một số dòng iPhone 13.

Cụ thể, khách hàng có thể nhận được thông báo “Không thể kết nối với Apple Watch” hoặc không thể thiết lập được tính năng này trên điện thoại của mình. Hãng cho biết sẽ sửa lỗi bằng bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Nhiều người dùng sử dụng Apple Watch để mở khóa cho iPhone của mình.

"Mở khóa bằng Apple Watch" là tính năng tiện lợi cho phép người dùng vẫn mở khóa được điện thoại dù đeo khẩu trang hoặc kính râm mà không cần Face ID hay mật mã, miễn là Apple Watch được bật và để gần. Tính năng này tương thích với các mẫu từ iPhone X trở về sau, Apple Watch Series 3 về sau.

Gần đây, người dùng iPhone 13 phản hồi lỗi này dường như chỉ xuất hiện trên dòng điện thoại mới nhất của Apple. Một số cho biết tính năng mở khóa vẫn hoạt động tốt trên các mẫu điện thoại cũ như iPhone X, iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro Max.

Người dùng iPhone 13 sẽ vẫn phải chờ đợi phần mềm vá lỗi cho tính năng mở khóa bằng Apple Watch. 

Người dùng iPhone 13 yêu thích tính năng này sẽ phải chờ đợi thêm khi hiện tại không có bản sửa lỗi nhanh.Có nhiều người vẫn cố gắng khởi động lại, hủy kết nối, kết nối lại các thiết bị trong nhiều giờ. Một số người đã thành công. Nhưng thay vì gặp nhiều rắc rối, khách hàng có thể mở khóa điện thoại của mình bằng các thao tác đơn giản hơn.

Apple không cho biết sự cố này bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên hãng đã hứa khắc phục vấn đề bằng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai, dù không nói rõ thời gian ra mắt.

“Cho đến khi có bản cập nhật, bạn có thể tắt tính năng ‘Mở khóa bằng Apple Watch’ và sử dụng mật mã để mở khóa iPhone 13 của mình”, Apple cho biết.

Để tắt tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch”, người dùng có thể tùy chỉnh trong Cài đặt > Face ID & Mật mã.

PV (T/h)