iPhone 14 Pro liên tiếp gặp sự cố về camera

15:13, 23/09/2022

Sau được tung ra thị trường, iPhone 14 Pro đang đối mặt với một loạt các phản hồi về vấn đề rung lắc khi sử dụng camera từ người sử dụng.

Mặc dù sự kiện ra giới thiệu sản phẩm mới vào tháng 9 của Apple diễn ra một cách suôn sẻ nhưng quá trình ra mắt iPhone 14 lại không diễn ra chính xác như những gì Apple đã hình dung.

Một loạt các vấn đề bắt đầu xuất hiện ngay cả trước khi những chiếc điện thoại đời mới nhất được vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Một số iPhone không thể hoàn tất quá trình kích hoạt, một số khác có thể hoàn tất thì lại mắc lỗi khiến các ứng dụng như iMessage và FaceTime không hoạt động chính xác. May mắn thay, bản cập nhật phần mềm mới nhất của Apple đã khắc phục được phần lớn sự cố này.

Chưa dừng lại ở đó, khi dòng sản phẩm mới được trải nghiệm bởi người dùng, nhiều khách hàng đã tiếp tục phát hiện ra những lỗi đáng lo ngại khác. Một số ứng dụng mạng xã hội phổ biến bao gồm Snapchat, TikTok và Instagram gặp sự cố khi làm việc với thiết lập camera trên iPhone 14 Pro mới. Ngoài việc không thể sử dụng máy ảnh để chụp ảnh bằng các ứng dụng này, sự cố còn khiến máy ảnh bắt đầu rung không kiểm soát và thậm chí phát ra tiếng lạch cạch.

Mặc dù Apple hoặc các nhà sản xuất ứng dụng vẫn chưa phản hồi chính thức về vấn đề này, nhưng rất có thể các ứng dụng này dường như đang ảnh hưởng đến cơ chế ổn định hình ảnh quang học của iPhone 14 Pro.

Theo 9to5Mac, hầu như tất cả lỗi rung máy đều được báo cáo từ mẫu iPhone 14 Pro của Apple. Bên cạnh đó, vấn đề cũng chỉ xảy ra khi máy ảnh được sử dụng bởi một số ít ứng dụng của bên thứ ba. Những người thảo luận về vấn đề này trên Reddit đã xác nhận rằng sự cố xảy ra với ít nhất ba ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến - bao gồm Snapchat, TikTok và Instagram. Điều thú vị là những người dùng này không hề gặp vấn đề tương tự khi sử dụng ứng dụng máy ảnh mặc định của iPhone 14 Pro để chụp ảnh hoặc quay video.

Các ứng dụng được nhắc đến này dường như đã khiến động cơ iOS được đặt bên trong mô-đun máy ảnh hoạt động quá tải và rung lắc không kiểm soát. Mặc dù không rõ có bao nhiêu người có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, số lượng người phản hồi về sự cố rung máy đang ngày càng lớn.

Đặc biệt, những ứng dụng truyền thông mạng xã hội bị ảnh hưởng lại đến từ các nhà phát triển khác nhau. Tin vui cho tập đoàn công nghệ nghìn tỷ là tất cả các nhà phát triển của tất cả các ứng dụng này sẽ cần phải tung ra các bản cập nhật phần mềm riêng lẻ để vá lỗi có phần kỳ quặc này.

Thùy Dung (T/h)