Ra mắt đồng hồ nước thông minh công nghệ mới

10:23, 10/11/2022

Sản phẩm đồng hồ nước thông minh của EMIC với công nghệ tiên tiến mang đến giải pháp hiệu quả khắc phục các vấn đề thường gặp trong ngành nước hiện nay.

Công ty CP thiết bị đo điện EMIC - thành viên khối thiết bị điện của Tập đoàn GELEX (mã CK: GEX) đã trình làng loạt sản phẩm đo lường, đo lường thông minh và giải pháp thu thập dữ liệu từ xa trong ngành nước. Đặc biệt một số khách hàng lớn đã đặt hàng trực tiếp giải pháp ngay tại triển lãm Vietwater 2022.

Tham gia triển lãm năm nay, bên cạnh các dòng sản phẩm đồng hồ đo nước lạnh truyền thống như đồng hồ cơ đa tia, thể tích cơ khí các loại… Công ty CP thiết bị đo điện EMIC mang đến khách hàng ngành cấp nước một làn gió mới với các sản phẩm đo lường hiện đại và giải pháp đo lường thông minh như: Đồng hồ thông minh ứng dụng công nghệ LoRa, Công nghệ NB-IOT, giải pháp trọn bộ đo lường và thu thập dữ liệu từ xa… Đây là thiết bị đo lường có thể giao tiếp không dây với mạng cục bộ hoặc mạng diện rộng, cho phép giám sát từ xa và phát hiện rò rỉ 24/7, giúp giảm thiểu lãng phí nước.

Sản phẩm đồng hồ thông minh của EMIC.

Thiết bị có hai phần: đồng hồ đo và thiết bị điện tử để truyền dữ liệu. Thiết bị này có thể sử dụng giao tiếp một chiều với đơn vị cấp nước (sử dụng công nghệ LoRa hoặc NB-IOT) giúp cung cấp thông tin theo thời gian thực về lượng nước tiêu thụ, các bất thường về lưu lượng và áp suất, đồng thời xác định điểm rò rỉ và thất thoát.

Sản lượng tiêu thụ được cập nhật liên tục, thiết bị có thể giúp khách hàng phát hiện chính xác sự rò rỉ. Nếu tổng sản lượng tức thời của đồng hồ thông minh lắp trên mạng lưới bị chênh lệch âm với sản lượng đồng hồ tổng, công ty cấp nước hoặc chủ hộ sẽ được thông báo về nguy cơ rò rỉ nước.

Đồng hồ nước thông minh giúp loại bỏ nhu cầu giám sát thủ công hàng tháng trong mỗi hộ gia đình, đồng thời hỗ trợ tự động tạo hóa đơn và gửi cho người tiêu dùng trong một thời gian nhất định.

Khách hàng tham quan gian hàng EMIC tại triển lãm.

Đại diện EMIC cho biết: “Với thiết bị này, người dùng có thể theo dõi dữ liệu sử dụng, từ đó hiểu thói quen dùng nước của mình và xác định những điểm lãng phí nước. Điều này cho phép người dùng thực hiện các bước cần thiết để thay đổi thói quen sử dụng nước của họ. Ngoài ra, dữ liệu thu thập được từ đồng hồ nước thông minh cho phép các bộ phận vận hành phân tích mức độ hiệu quả sử dụng nước, giúp tối ưu hóa việc phân phối nước dựa trên mô hình của các công ty cấp thoát nước”.

Có thể nói, sự phát triển của đồng hồ thông minh đang dần thay thế các phương pháp đánh giá lượng nước tiêu thụ truyền thống và chứng tỏ là một trong những đột phá hàng đầu về công nghệ trong việc tiết kiệm nước và chi phí.

Thùy Dung (T/h)