Hướng dẫn cách ghép đôi AirPods mới thay
18 giờ trước
Nếu bị mất hoặc hư một bên tai của AirPods và phải mua chiếc khác để thay thế vào, chúng ta sẽ cần phải cài đặt lại một chút để kết nối tai nghe với nhau.
Việt Nam chế tạo thành công Robot làm từ rác với trọng lượng 100kg
18 giờ trước
Để hoàn thành Robot One, đội ngũ của Robot Bank đã mất khoảng 6 tháng để thu thập các bộ phận cần thiết và lắp ráp, tổng chi phí mà nhóm đã bỏ ra rơi vào khoảng 200 triệu đồng.
Ra mắt máy ảnh có thể chụp 10 nghìn tỷ khung hình/giây
18 giờ trước
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Caltech đã phát triển một máy ảnh nhanh nhất thế giới trước đó có thể chụp 10 nghìn tỷ khung hình/giây. Máy ảnh mới này có thể chụp tới 70 nghìn tỷ, phá vỡ kỷ lục hiện nay.
Bkav hợp tác với Kai OS Technologies hướng tới phổ cập smartphone 4G
18 giờ trước
Để phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới, kav đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies. Đây như lời hứa hẹn của Bkav cho phiên bản Bphone mới, hướng tới phổ cập smartphone 4G.
Hệ thống IoT giúp nông dân tiết kiệm nước tưới lên tới 20%
18 giờ trước
Đại học Trà Vinh đã thực hiện thí điểm công nghệ do công ty MimosaTEK phát triển để thử nghiệm kỹ thuật tưới nước ướt khô xen kẽ, kết quả làm giảm lượng nước tiêu thụ 13-20% so với canh tác truyền thống.
Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sử dụng hệ thống đo thân nhiệt từ xa
18 giờ trước
Ngày 8/5 vừa qua, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 1 đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu HPT Việt Nam lắp đặt hệ thống camera đo thân nhiệt từ xa gồm một camera cố định đo tối đa 6m và một camera cầm tay đo tối đa 3m nhằm sàng lọc, phân loại và cách ly với những trường hợp có thân nhiệt cao.
Zoom “để lọt” ảnh khiêu dâm trong cuộc họp Quốc hội Nam Phi
18 giờ trước
Trong một cuộc họp với Quốc hội Nam Phi, Zoombombing đã có ID phòng họp và tiến hành gửi ảnh khiêu dâm, những lời lẽ phân biệt chủng tộc hay quấy rối người xem,…
Microsoft triển khai tính năng mới, chặn bão email cho người dùng
18 giờ trước
Tới đây, Microsoft sẽ cho ra mắt tính năng mới với tên "reply-all" nhằm găn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.
Nuôi tôm công nghệ cao - rủi ro thấp, năng suất tăng
18 giờ trước
Nuôi tôm công nghệ cao là mô hình cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với nuôi tôm công nghiệp trong ao đất, rủi ro rất thấp, năng suất rất cao.
Anh sử dụng công nghệ laser phân loại bơ chín
18 giờ trước
Việc phân loại bơ chín không phải là một công việc dễ dàng. Tuy nhiên, mới đây, ở nước Anh một kỹ thuật kiểm định mới hứa hẹn sẽ giúp khắc phục tình trạng này.