Ngày 13/8/2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công.
iPhone XS được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2018 với nhiều cải tiến về hiệu năng và màn hình. Dù đã có tuổi đời gần hai năm nhưng iPhone XS vẫn được nhiều người tìm mua vì mức giá rẻ và cấu hình khủng.
Công an tỉnh Bình Phước đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên trong đơn vị và nhân dân cảnh giác, không tham gia nạp tiền vào ứng dụng Myaladdinz hoạt động đa cấp.
Theo số liệu từ Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến 11 giờ trưa hôm qua, 12-8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 16,4 triệu lượt, tăng 16,2 triệu lượt tải so với thời điểm 25-7. Đến 23 giờ 30 đêm qua đã là 16,7 triệu lượt.
Là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới nhưng Apple đứng thứ 12; Huawei đang bị chính phủ Mỹ cấm vận và gây nhiều sức ép, nhưng có vị trí 49/500 của bảng danh sách.
Ngày 11/8, Facebook công bố chính sách mới nhất liên quan tới các website tin tức có liên hệ mật thiết với tổ chức chính trị. Theo đó, mạng xã hội sẽ cấm những website tin tức có liên hệ với tổ chức chính trị xuất hiện trên Facebook News, không được sử dụng tính năng News Message trên Facebook hay WhatsApp Business API.
Tencent là doanh nghiệp châu Á đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 510,7 tỉ USD trong năm 2017, đuổi sát Facebook và Amazon vào thời điểm đó.
Một báo cáo đến từ Business Korea cho biết, Samsung đang đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất bộ xử lý ứng dụng (AP) Android số 1 bằng cách hợp tác với ARM và AMD.
Microsoft vừa công bố giá bán smartphone Surface Duo từ 1.400 USD (tương đương 32,43 triệu đồng). Với mức giá trên, dòng sản phẩm mới của Microsoft đang cạnh tranh trực tiếp với Huawei Mate Xs, Samsung Galaxy Fold.
Dell vừa cho ra mắt máy tính xách tay Latitude 7410 Chromebook Enterprise với màn hình 4K, Intel Core i7, RAM 16GB, SSD 512GB. Sản phẩm được thiết kế cho doanh nghiệp, đã cài sẵn các dịch vụ quản lý như Chrome Enterprise, VMwere WorkspaceOne và Dell ProSupport Plus.
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ; Sở GTVT các tỉnh, thành phố các cán bộ, nhân viên, người lao động của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cài đặt ứng dụng Bluezone.
Ngày 11/8, Công ty công nghệ Google đã bổ sung một hệ thống cảnh báo động đất ở California và cho biết đang làm việc về phát triển các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android trở thành thiết bị phát hiện địa chấn.
Trong 5 năm gần đây, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã chú trọng ứng dụng khoa học - công nghệ vào công tác dự báo, cảnh báo, ứng phó, khắc phục, tái thiết sau thiên tai.
Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh, bất kỳ chứng nhận nào của tổ chức này đối với vaccine ngừa COVID-19 cũng sẽ đòi hỏi quy trình đánh giá khắt khe về dữ liệu an toàn.
Theo đó, ông Quảng cho biết công ty luật đại diện của Bkav đã tiến hành lập vi bằng (ghi nhận hành vi được làm chứng cứ trong xét xử) với một số trường hợp đưa tin sai sự thật, 'ném đá' đối với sản phẩm Bphone.
UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (cơ quan Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố) chủ trì, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp đổi mới phương thức bán vé, áp dụng bán vé qua mạng internet, đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử.