Chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023

06:14, 31/05/2023

Ngày 30.5, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM) tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị (Techmart) với chủ đề: Chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo chuyên ngành giáo dục năm 2023.

Hội chợ sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31.5.2023, vào cửa tự do.

Hội thảo trình diễn công nghệ, các gian hàng tại Techmart Chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục năm 2023 còn giới thiệu 20 chuyên đề hội thảo về các lĩnh vực: Chuyển đổi số trong quản lý trường học; Các giải pháp STEM trong hoạt động đào tạo; Chuyển đổi số phương pháp giảng dạy, đào tạo các cấp…

Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các trường, viện, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động đào tạo, quản lý của cơ sở giáo dục.

Chương trình gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị; Hội thảo giới thiệu công nghệ và Tư vấn chuyên gia về công nghệ. Trong đó, các công nghệ và thiết bị nổi bật được trưng bày tại Chợ Công nghệ và Thiết bị gồm: Công nghệ phục vụ công tác quản lý trường học; Công nghệ thiết bị phục vụ đào tạo; Công nghệ, thiết bị phục vụ giáo dục STEM.

Tư vấn công nghệ với đội ngũ 8 chuyên gia của Techmart sẽ thường trực tư vấn giải đáp miễn phí yêu cầu về đầu tư, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số trong quản lý trường học, cơ sở đào tạo; trong đào tạo và giảng dạy; Ứng dụng công nghệ trong lớp học thuộc lĩnh vực giáo dục.

Chợ Công nghệ và Thiết bị năm nay thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia trưng bày quảng bá và xúc tiến thương mại. Chợ Công nghệ và Thiết bị lần này cũng chú trọng các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực giáo dục.

Kiều Oanh (T/h)