Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII - Năm 2023

05:11, 05/06/2023

Tối 4/6, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức bế mạc và trao giải Cuộc thi ‘Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên’ lần thứ 12 năm 2023.

GS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội và TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khen thưởng cho các sinh viên xuất sắc trong Cuộc thi.

Sau 12 năm tổ chức, Cuộc thi “Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên” của Trường ĐH Mở Hà Nội  đã càng thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Cuộc thi trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi “Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên” – cho biết: Cuộc thi năm nay thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia vòng sơ loại. Từ đây, Ban tổ chức đã chọn 240 thí sinh vào bước vào loại.

TS Nguyễn Minh Phương phát biểu tại buổi Lễ trao giải.

Sau đó, Ban tổ chức đã chọn 20 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng chung kết. Các thí sinh này được chia thành 10 đội để tham gia phần thi đấu trí. Các đội thi cùng lúc trả lời 20 câu hỏi nội dung về Tin học và 20 câu về Tiếng Anh. Thời gian thí sinh trả lời là 30 giây/1 câu.

Từ 10 đội thi ở phần đấu trí, Ban giám khảo chọn 10 thí sinh có thành tích cao nhất để tham gia phần thi tỏa sáng. Nét mới của phần thi này là, 10 thí sinh có điểm cao nhất của Tin học, tiếng Anh (không phân biệt các Khoa) được bốc thăm ngẫu nhiên để trở thành một đội thi gồm: 1 thí sinh tiếng Anh, 1 thí sinh môn Tin học.

Các đội trình bày theo chủ đề, trong đó có 5 đội bốc thăm bảo vệ quan điểm và 5 đội còn lại phản đối quan điểm. Mỗi đội có tối đa 5 phút để trình bày phần dự thi thuyết trình. Sau đó 2 đội sẽ thi đối kháng: Mỗi đội được đặt ra 2 câu hỏi cho đội còn lại để trả lời (tối đa phần đặt câu hỏi và trả lời 1 câu hỏi 2,5 phút. Tổng thời gian: 10 phút đối kháng.

Thông qua các phần thi ở vòng chung kết, Ban tổ chức mong muốn phát triển năng lực tư duy, phản biện, kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên. Đến với Cuộc thi, sinh viên không chỉ được bổ sung kiến thức chuyên môn về Tin học, tiếng Anh mà còn được phát triển và mở rộng kiến thức xã hội.

 Qua đó tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh tại hầu hết các Khoa trong Nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng cần thiết, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Kết quả chung cuộc:

1. Giải Nhất Tiếng Anh và Tin học: Sinh viên Vũ Lương Kiệt và Đỗ Đào Linh - Khoa Du Lịch.

2. Giải Nhì: Tiếng Anh: Sinh viên Đỗ Minh Quang – Khoa Du Lịch. Tin học: Sinh viên Hoàng Thị Thanh Mai – Khoa Kinh tế

3. Giải Ba Tiếng Anh: Sinh viên Lê Thành Đạt và Nguyễn Trung Hiếu – Khoa Tiếng Anh. Tin học: Sinh viên Phạm Thị Thảo – Du Lịch và Nguyễn Hữu Đức – Khoa Tài chính Ngân hàng.

Về giải toàn đoàn:

1. Giải nhất: Khoa Du lịch

2. Giải Nhì: Khoa Tiếng Anh

3. Giải Ba: Khoa Công nghệ Thông tin

Giải Video được yêu thích nhất: Khoa Tài Chính Ngân Hàng.

Ngoài ra, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân giành giải nhất của cuộc thi gồm: Khoa Du lịch; sinh viên Vũ Lương Kiệt và Đỗ Đào Linh của Khoa Du Lịch.

Anh Quân (T/h)