Đà Nẵng lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng thành phố thông minh

08:26, 19/12/2021

Ngày 18/12, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 được phát động từ ngày 30/6; nhận được 98 hồ sơ đề cử từ 62 cơ quan, doanh nghiệp. Sau các vòng xét chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 45 giải thưởng, bao gồm: 9 giải thưởng trao cho 4 đô thị/thành phố và 36 giải thưởng trao cho các giải pháp số cho đô thị, bất động sản và bất động sản công nghiệp thông minh.

Thành phố Đà Nẵng vinh dự nhận được giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2021 - Giải thưởng danh giá và duy nhất dành cho các thành phố/đô thị và 3 giải thưởng chuyên đề gồm: Thành phố điều hành, quản lý thông minh; thành phố y tế thông minh; thành phố quản lý môi trường thông minh, xanh sạch.

Ban tổ chức trao giải cho đại diện chính quyền TP Đà Nẵng.

Với việc lần thứ 2 liên tiếp nhận được giải thưởng, Đà Nẵng có thêm tự tin và động lực để tiếp tục trong hành trình xây dựng TP thông minh, chuyển đổi số nhằm hướng đến mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành xây dựng đô thị thông minh, kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN như nghị quyết trung ương đã đề ra.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Award Vietnam) là giải thưởng thường niên được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Giải thưởng cũng khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Giải thưởng được xét trao cho 4 nhóm lĩnh vực gồm: các đô thị thông minh; các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; các dự án bất động sản công nghiệp (Business park); các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Khôi Nguyên (T/h)