Gần 900 học sinh tham gia vòng chung kết kỳ thi Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên

16:02, 17/03/2023

Chiều 17.3, vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên lần thứ IV đã khai mạc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng với sự tham dự của gần 900 thí sinh.

Khách mời tham dự lễ khai mạc.

Kỳ thi do Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), phối hợp với Hội Tin học Việt Nam, ICPC Việt Nam, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tổ chức.

Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - Lần thứ IV là sân chơi nhằm thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo các giải pháp lập trình, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Kỳ thi được tổ chức qua 2 vòng. Vòng sơ loại đã diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến (online) hồi đầu tháng 3 với hơn 2.000 học sinh của 281 trường THCS, THPT đến từ của 63 tỉnh/thành trên toàn quốc tham.

Chủ trì công tác ra đề thi là Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Giám đốc ICPC Việt Nam.

Với sự chung tay của các chuyên gia uy tín của Hội Tin học Việt Nam, ICPC Việt Nam và VKU, đề thi vòng loại đã được xây dựng một cách nghiêm túc, chất lượng, mang tính phân loại cao và đảm bảo kết quả chính xác, công bằng. Toàn bộ đề thi cả 3 bảng Siêu cúp, chuyên và không chuyên đều đảm bảo chất lượng, độ tin cậy, bảo mật và được ra bởi Ban ra đề thi gồm các chuyên gia uy tín do Hội Tin học Việt Nam và ICPC Việt Nam đề cử.

Chủ trì công tác ra đề thi là Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Giám đốc ICPC Việt Nam. Phụ trách chuyên môn là PGS.TS. Đỗ Phan Thuận (Đại học Bách khoa Hà Nội) và TS. Đỗ Đức Đông (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Kỳ thi quy tụ 893 học sinh (thi theo 2 hình thức onsite và online) đến từ các trường THPT chuyên, THPT, THCS của nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Dựa trên kết quả của các bài thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 893 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng chung kết, trong đó bao gồm 97 thí sinh Bảng Siêu cúp, 337 thí sinh Bảng Chuyên tin và 459 thí sinh Bảng Không chuyên tin.

Nội dung kỳ thi xoay quanh ngôn ngữ lập trình: Pascal, C, Python, C++. Trong đó, đề thi bảng siêu cúp sẽ theo khuôn mẫu và nội dung đề thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Lễ khai mạc Vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - Lần thứ IV được tổ chức trực tiếp tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông vào lúc 13h00, ngày 17.3 với 508 thí sinh  sẽ dự thi trực tiếp (onsite) và 385 thí sinh dự thi trực tuyến (online).  

Tổng tiền thưởng của kỳ thi Olympic Tin học Miền trung – Tây Nguyên lần thứ IV được trao cho các học sinh có thành tích lên đến 100.000.000 VNĐ (Một trăm triệu đồng).

Ngoài ra, các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được ưu tiên xét tuyển thẳng Đại học cũng như được hưởng các quyền lợi khác theo quy chế tuyển thẳng của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng (https://vku.udn.vn và http://tuyensinh.vku.udn.vn/) và các Trường đại học khác có xét tuyển sinh riêng.

Lễ bễ mạc và trao thưởng Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên sẽ được diễn ra vào lúc 9h00 ngày 18 tháng 03 năm 2023.

Quang Minh