Google có tổng giám đốc mới phụ trách thị trường Việt Nam

12:23, 07/12/2022

Google vừa có tân tổng giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam. Trước khi phụ trách thị trường Việt Nam, ông Marc Woo từng quản lý thị trường Malaysia.

Ông Marc Woo tổng giám đốc mới của Google tại thị trường Việt Nam.

Google không có văn phòng Việt Nam, và ông Marc Woo là nhân sự thuộc văn phòng Google Châu Á Thái Bình Dương được chỉ định phụ trách thị trường.

Trước khi phụ trách thị trường Việt Nam, ông Marc Woo từng là người đứng đầu Google tại thị trường Malaysia từ 2018. Đây cũng là nhân sự gắn bó lâu dài với Google, giữ vị trí trưởng phòng bán hàng của công ty tại Malaysia 6 năm trước đó. Bắt đầu từ năm 2020, ông Marc Woo còn phụ trách các thị trường mới nổi của Google, không chỉ riêng Malaysia.

Song song với công việc tại Google, ông Marc Woo cũng là nhà đầu tư cá nhân tại XA Network, một mạng lưới đầu tư bao gồm các nhà lãnh đạo cấp cao từ các công ty công nghệ, chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ khu vực Đông Nam Á. Sếp Google tại Việt Nam tự giới thiệu mình là người có kỹ năng về chuyển đổi số.

Trên trang cá nhân, ông Woo tỏ ra lạc quan về tăng trưởng nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực Đông Nam Á, trích dẫn báo cáo của Google nói rằng tổng giá trị hàng hóa vượt 200 tỷ USD trong năm nay, cao hơn so với các ước tính trước đây. Ông cho rằng quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp và chính phủ là một trong những động lực chính.

Vị tổng giám đốc mới cũng bày tỏ mối quan tâm về việc nâng cao năng lực kỹ thuật số cho người lao động và các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong khu vực Đông Nam Á, thông qua chương trình đào tạo kỹ năng Grow with Google.

Khôi Nguyên (T/h)