Hà Nội: Nghe cuộc điện thoại mạo danh, cụ bà 82 tuổi mất hơn 1 tỷ đồng

18:36, 10/07/2022

CA quận Đống Đa (Hà Nội) đang xác minh, điều tra theo đơn trình báo của một phụ nữ 82 tuổi về việc nhận được cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng này thông báo bà có liên quan đến một vụ án ma túy và yêu cầu bà chuyển tiền để phục vụ điều tra vụ án. Sau đó người phụ nữ này đã chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Nghi ngờ mình bị lừa, bà đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Minh Thuỳ (T/h)