MobiFone chính thức giới thiệu dịch vụ 5G thương mại

07:24, 29/12/2020

Ngày 28/12, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức giới thiệu dịch vụ 5G thương mại “MobiFone chào 5G - mở tương lai”.

Đến nay, MobiFone đã hoàn tất các quy trình triển khai công nghệ 5G, phát sóng thử nghiệm thương mại và đảm bảo vùng phủ 5G tại TP. Hồ Chí Minh theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chất lượng dịch vụ 5G thương mại của MobiFone với các dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như video 8K, game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service, robotics... Công nghệ 5G của MobiFone đem đến trải nghiệm trực tuyến mượt mà, chân thật cho các giải pháp hội nghị truyền hình MobiFone Meeting, giải pháp trường học trực tuyến MobiEdu, dịch vụ xem video theo yêu cầu MobiON, Cip TV...

Trước đó, ngày 17/12/2020, điểm trải nghiệm 5G thương mại đã được mở tại showroom MobiFone số 80 Nguyễn Du với kết quả Speedtest ghi nhận tốc độ download 5G MobiFone ở mức hơn 1,7 Gbps. Các kết quả đo kiểm trong thời gian vừa qua cũng khẳng định chất lượng và tốc độ dịch vụ 5G thương mại MobiFone ổn định với tốc độ dao động từ 1,2 Gpbs đến hơn 1,6 Gbps.

Ngay trong dịp Tết Dương lịch đón năm mới 2021, người dùng tại TP. Hồ Chí Minh đã có thể sử dụng 5G của MobiFone tại các địa điểm như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Đồng Khởi… và nhiều tuyến phố trung tâm quận I.

Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng cần sở hữu chiếc smartphone hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G MobiFone tại Việt Nam như các dòng máy: Xiaomi Mi 10T pro 5G, Oppo Find X2, Oppo Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Nokia 8.3 5G...

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp cận 5G, hệ thống kỹ thuật của MobiFone sẽ tự động tìm kiếm và cấu hình các thiết bị đầu cuối trong khu vực phát sóng để phát hiện các dòng máy điện thoại tương thích với 5G của MobiFone. Người dùng không cần trải qua những thao tác kỹ thuật phức tạp đã có thể sử dụng và trải nghiệm 5G của MobiFone, hoàn toàn không mất phí và cũng không yêu cầu đổi SIM.

Nhân dịp này, MobiFone dành món quà tặng 5GB data 5G miễn phí cho người dùng trải nghiệm trong vòng 30 ngày. Người dùng có thể nhắn tin với cú pháp 5G gửi 999 để nhận ưu đãi hoặc gọi điện đến tổng đài CSKH 9090 của MobiFone để tìm hiểu chi tiết về chương trình khuyến mại.

Châu Anh (T/h)