Nhật Bản tặng Việt Nam 400.000 liều vắc xin AstraZeneca
Ngày 25/9 Bộ Y tế cho biết, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản tặng 400.000 liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại nước ta.
- Hungary trao tặng vaccine và vật tư y tế hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19
- T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng TP.HCM 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 250 tỷ đồng
- Đồng Nai: Trao tặng 840 thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo
- Hungary trao tặng vaccine và vật tư y tế hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19
- Hà Nội: Triển khai nền tảng khai báo y tế, quản lý thông tin người ra vào địa điểm bằng mã QR.
Trước đó, từ tháng 6/2021, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ cho Chính phủ Việt Nam khoảng 3,18 triệu liều vắc xin COVID-19. Cùng với khoảng 400.000 liều vắc xin lần này đã nâng tổng số vắc xin COVID-19 mà Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam lên khoảng 3,58 triệu liều.
Như vậy, đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng gần 53 triệu liều vắc xin COVID-19 các loại gồm AstraZeneca, Vero Cell, Moderna, Pfizer, Sputnik V.
Bộ Y tế đã phân bổ 47 đợt vắc xin, trong đó, ngày 19/9 là đợt phân bổ nhiều nhất với 8 triệu liều vắc xin trong 1 đợt. Đến ngày 23/9 khoảng 50,2 triệu liều vắc xin được phân bổ cho các địa phương. Cập nhật trên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến trưa ngày 24/9 cả nước đã thực hiện tiêm được gần 36,9 triệu liều vắc xin COVID-19.
PV (T/h)