Samsung biến 'mỗi giờ xem TV đều là giờ Trái Đất'

17:26, 25/03/2024

Với Chế độ AI Energy, các dòng TV AI thế hệ mới của Samsung sẽ giúp tiết kiệm đến 30% tiền điện, biến mỗi giờ xem Samsung AI TV đều có thể là giờ Trái Đất.

Được biết, mới đây sản xuất TV số 1 thế giới trong 18 năm liên tiếp và dẫn đầu thị trường TV Việt Nam 10 năm liên tiếp vừa ra mắt dòng TV thông minh thế hệ mới được trang bị trí tuệ nhân tạo AI, thể hiện cam kết hướng tới công nghệ bền vững, bảo vệ môi trường thông qua hàng loạt tính năng mới.

Theo đó, dòng Samsung AI TV được trang bị chế độ AI Energy (Tiết kiệm năng lượng AI) trên ứng dụng SmartThings, giúp người dùng có thể hưởng ứng giờ Trái Đất mỗi ngày, thay vì chỉ tạm tắt thiết bị điện trong 1 tiếng đồng hồ.

Với tính năng AI Energy, các dòng TV AI thế hệ mới của Samsung sẽ giúp tiết kiệm đến 30% tiền điện, biến mỗi giờ xem Samsung AI TV đều có thể là giờ Trái Đất.

Với sức mạnh AI, chế độ AI Energy trên TV Samsung hoạt động bằng cách tận dụng bộ xử lý và cảm biến tích hợp của TV để phân tích môi trường xung quanh, tự động điều chỉnh các thông số nhằm tiết kiệm năng lượng. Qua đó, Samsung AI TV có thể tiết kiệm điện lên đến 30% nhờ vào:

  • Cảm biến ánh sáng: màn hình TV tự điều chỉnh ánh sáng thích hợp khi có thay đổi ánh sáng trong môi trường

  • Cảm biến chuyển động: màn hình TV tự hạ sáng khi người dùng tạm rời không gian

  • Tinh chỉnh độ sáng tùy theo nội dung đang trình chiếu

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của TV và thiết bị trong nhà, thông qua giao diện 3D Map Views trên ứng dụng SmartThings

Tính năng được ứng dụng trên toàn bộ danh mục TV Samsung, biến TV trở thành người bạn đồng hành trong hành trình sống xanh, tiết kiệm năng lượng mỗi ngày của người dùng.

Đặc biệt, các dòng TV 2024 được cải tiến để tiết kiệm điện năng vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm (theo báo cáo của Samsung toàn cầu). Theo đó, dòng TV 8K có thể tiết kiệm điện năng đến 30%, dòng TV 4K, OLED, QLED có thể tiết kiệm điện năng đến 25% và dòng TV UHD có thể tiết kiệm điện năng đến 20%

Chỉ cần truy cập ứng dụng SmartThings, khởi động chế độ AI Energy và để bộ vi xử lý AI tân tiến trên Samsung AI TV hoàn thành phần còn lại.

Sử dụng Samsung AI TV để mỗi giờ xem đều là giờ Trái Đất.

Theo Báo điện tử Chính phủ

https://dientuungdung.vn/samsung-bien-moi-gio-xem-tv-deu-la-gio-trai-dat