Smartwatch đầu tiên của Facebook sẽ có màn hình với camera tháo rời

15:44, 11/06/2021

Thông tin về chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Facebook xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông. Nhiều thông tin cho biết, thiết bị này sẽ được giới thiệu tới người dùng vào năm 2022 và nó sẽ sử dụng hệ điều hành của Google.

Đồng hồ thông minh của Facebook dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa hè năm sau. 

Chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Facebook sẽ được trang bị camera và sẽ tích hợp với các ứng dụng Facebook như Instagram, mạng xã hội chuyên về ảnh và video của hãng.

Cụ thể, smartwatch này được trang bị màn hình với hai camera có thể tháo rời khỏi khung thép không gỉ để chụp ảnh và quay video. Một camera phía trước cho các cuộc gọi video và một camera phía sau 1080p với tính năng tự động lấy nét. Theo The Verge, người dùng có thể chia sẻ ảnh chụp của mình trên các dịch vụ của Facebook như Instagram.

Facebook được cho là đang cân nhắc định giá thiết bị này rơi vào khoảng 400 USD và đang nhắm đến ngày phát hành vào năm 2022. Nó có thể có các màu trắng, đen và vàng.

Đồng hồ này là một phần của kế hoạch rộng lớn hơn nhằm xây dựng các thiết bị tiêu dùng cho phép công ty vượt qua App Store và Google Play, đặc biệt khi Apple đã thực hiện nhiều bước để cắt luồng dữ liệu từ các thiết bị của Apple đến những người thu thập dữ liệu như Facebook.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ có thể theo dõi nhịp tim, hỗ trợ kết nối LTE. Do đó, những người mua thiết bị này sẽ không nhất thiết phải ghép nối nó với điện thoại, điều này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của Facebook vào các thiết bị iPhone và Android ở một mức độ nhất định. Điều này cũng có nghĩa là chiếc đồng hồ này có thể sẽ sử dụng phiên bản Android tùy chỉnh và có thể sẽ có một ứng dụng điện thoại đi kèm.

Phương Mai (t/h)