Sony đầu tư 1 tỉ USD vào Epic Games về lĩnh vực metaverse

14:18, 14/04/2022

Theo VCG, Sony đã đầu tư thêm 1 tỉ USD vào Epic Games, công ty đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ 2 tỉ USD vào thứ hai ngày 11.4. Nhà sản xuất PlayStation đã có một ít cổ phần trong Epic và đã đầu tư 450 triệu USD vào nhà phát triển trò chơi kể từ tháng 7.2020.

Bên cạnh đó, KIRKBI, công ty nắm giữ và đầu tư đằng sau Lego Group, cũng đầu tư 1 tỉ USD vào Epic trong vòng tài trợ mới nhất, được thiết kế để đẩy nhanh tham vọng của các công ty trong không gian metaverse.

“Là một công ty giải trí sáng tạo, chúng tôi rất vui mừng được đầu tư vào Epic để làm sâu sắc thêm mối quan hệ của cả hai trong lĩnh vực metaverse, một không gian nơi người sáng tạo và người dùng có thể chia sẻ thời gian của họ,” CEO Kenichiro Yoshida của Sony cho biết. “Chúng tôi cũng tin tưởng vào chuyên môn của Epic, như sở hữu công cụ trò chơi mạnh mẽ, kết hợp với công nghệ của Sony, sẽ thúc đẩy các nỗ lực hợp tác, chẳng hạn như phát triển trải nghiệm người hâm mộ ảo mới trong thể thao và những sáng kiến sản xuất trong lĩnh vực thực tế ảo của chúng tôi”.

PV