Thí sinh làm lộ đề thi môn Toán bị hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT

18:53, 04/08/2022

Ngày 4/8, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc lộ đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng, sau khi phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ việc, ngày 17/7, Sở đã làm việc trực tiếp với thí sinh. Tại buổi làm việc, thí sinh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Căn cứ các quy định của quy chế thi, Sở GD-ĐT thành phố đã quyết định hủy toàn bộ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của thí sinh này.

Bên cạnh đó, Sở mời các giáo viên, trưởng điểm thi tham gia tại phòng thi có thí sinh làm lộ lọt đề thi để giải trình sự việc. Căn cứ các quy định của Bộ GD-ĐT, Sở giao thẩm quyền cho nhà trường, nơi có giáo viên tham gia coi thi xử lý theo quy định.

 Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã có quyết định hủy kết quả thi và năm 2022, thí sinh này không có kết quả thi tốt nghiệp. Đối với giáo viên và trưởng điểm thi, Hội đồng thi đã mời Trưởng điểm thi, các giáo viên coi thi ở phòng thi có thí sinh vi phạm lên làm việc. Các giáo viên cũng đã làm báo cáo giải trình. Sở GD-ĐT đã quán triệt đầy đủ, kịp thời các quy chế thi để giáo viên nắm, thực hiện và các giáo viên đã rất nỗ lực. Tuy nhiên, để xảy ra trường hợp lộ lọt đề thi là một điều rất đáng tiếc. Đây là sự cố ngoài mong muốn nhưng các giáo viên phải có trách nhiệm để thí sinh vi phạm”.

Trước đó, vào ngày 9/7, tại Hội đồng thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành phố Đà Nẵng xảy ra việc một thí sinh làm lộ lọt đề thi môn Toán ra bên ngoài. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với Công an thành phố để phối hợp điều tra.

Thùy Dung (T/h)