Thoả thuận bất ngờ của Apple với LG

20:30, 19/06/2021

Apple đang cân nhắc một thoả thuận hợp tác với LG nhằm tận dụng khoảng trống mà cửa hàng của LG tại Hàn Quốc để lại sau khi công ty này rút khỏi thị trường smartphone.

Theo báo cáo đến từ giới truyền thông Hàn Quốc, Apple đang đàm phán với LG về việc để LG bán iPhone, iPad và Apple Watch tại hơn 400 cửa hàng trong hệ thống LG Best Shops tại Hàn Quốc.

Thoả thuận bất ngờ của Apple với LG.

Hệ thống cửa hàng của LG bán tất cả sản phẩm của hãng, bao gồm cả smartphone nhưng các mẫu điện thoại thông minh sẽ vắng bóng trên kệ hàng sau khi LG chính thức ngừng kinh doanh mảng sản phẩm này.

Apple hiện chưa giành được nhiều thị phần tại Hàn Quốc do Samsung vẫn đang là cái tên chiếm lĩnh tới hơn 60%. iPhone của Apple có 25%, còn LG chỉ chiếm 6% thị phần smartphone tại xứ Kim Chi.

Hiện tại, Apple và LG vẫn đang trong thời gian đàm phán. LG cho biết đang xem xét mọi khả năng nhưng chưa đưa ra quyết định hợp tác với Apple.

Phía LG đang từ chối bán máy tính Mac và MacBook tại cửa hàng của mình do hãng này vẫn bán các dòng máy tính xách tay. Việc đưa máy tính của Táo khuyết vào cửa hàng sẽ gây bất lợi cho sản phẩm của LG. Do đó, nếu đạt được thỏa thuận với Apple, nhiều khả năng cửa hàng của LG sẽ chỉ bán iPhone, iPad và Apple Watch.

Theo các nhà phân tích thị trường, nhiều khả năng LG sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối tháng 7, thời điểm LG hoàn tất rút khỏi mảng smartphone.

PV