Tiếp nhận 2.777 hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp sau 6 ngày triển khai
Từ ngày 1/3 đến 6/3, Công an TPHCM đã tiếp nhận 2.777 hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp.
Công an TPHCM thông tin kể từ khi tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp, ngày 1/3 đến 6/3, Công an Thành phố đã tiếp nhận 2.777 hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và trả 497 hồ sơ.
Cụ thể, số hồ sơ tiếp nhận, nhận trực tuyến thông qua VNeID là 2.131 hồ sơ (tỉ lệ hơn 76,7%), trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công là 37 hồ sơ (hơn 1,3%), còn lại là nhận trực tiếp.
Số hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp tiếp nhận, nhận trực tuyến thông qua VNeID là 2.131 hồ sơ, tỉ lệ hơn 76,7% - Ảnh: Công an TPHCM
Công an TPHCM cho biết khuyến khích người dân tăng cường nộp hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến thông qua VNeID vì có rất nhiều thuận lợi.
Theo đó, khi làm trên VNeID, phiếu lý lịch tư pháp được cấp bằng bản điện tử có giá trị pháp lý như bản giấy.
Và ngoài bản điện tử được cấp trên VNeID, nếu có nhu cầu, người dân có thể chọn nhận thêm bản giấy được trả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính.
Đáng chú ý, theo Công an TPHCM, làm thủ tục trên VNeID rất nhanh và thời gian trả kết quả giảm hơn một nửa so với trước.
Phiếu lý lịch tư pháp điện tử người dân có thể sử dụng nhiều lần để thực hiện các thủ tục hành chính khác, không cần phải cung cấp bản giấy, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
Cũng theo Công an TPHCM, từ ngày 27/2, Công an Thành phố đã bắt đầu tiếp nhận nhiệm vụ quản lý nhà nước và cấp phiếu lý lịch tư pháp từ Sở Tư pháp TPHCM, tiếp nhận 1.200 phiếu và 1.413.886 hồ sơ Sở Tư pháp đã thụ lý để tiếp tục giải quyết cho người dân tại trụ sở 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
Quá trình tiếp nhận, xử lý đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thông suốt, đảm bảo tiện ích cho người dân.