Top 10 quốc gia có tỷ lệ sở hữu tiền ảo cao nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ hai

11:46, 09/05/2024

Hơn 21% dân số Việt Nam sở hữu tiền ảo, đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau UAE...

Đồ thị thông tin dưới đây gồm 10 quốc gia có tỷ lệ sở hữu tiền ảo trên dân số cao nhất thế giới, dựa trên số liệu năm 2023 của cổng thanh toán tiền ảo Triple-A.

Theo đó, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) dẫn đầu với hơn 30% dân số nắm giữ tiền ảo. Chính phủ UAE được đánh giá là thân thiện với tiền ảo.

Trong báo cáo Crypto Wealth Report năm 2023, công ty Henley & Partners nhận xét: “Tại UAE, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSRA-ADGM) là nơi đầu tiên đưa ra các quy định về mua bán tiền ảo. Quốc gia này nhìn chung rất cởi mở với các công nghệ mới và đã đề xuất mức thuế suất 0% đối với cá nhân và doanh nghiệp sở hữu tiền ảo”.

Theo sau UAE là Việt Nam với hơn 21% dân số sở hữu tiền ảo. Theo tổ chức Tổ chức Crypto Council for Innovation, việc sở hữu tiền ảo ở Việt Nam không bị đánh thuế, khiến tiền ảo trở thành một tài sản hấp dẫn. Tổ chức này cũng chỉ ra một nguyên nhân khác cho tỷ lệ sở hữu tiền ảo cao tại Việt Nam là một phần lớn dân số chưa tiếp cận với các dịch vụ tài chính. Do đó, tiền ảo là một phương tiện thay thế giúp họ không phụ thuộc vào ngân hàng truyền thống.

Nếu xét theo số lượng người sở hữu tiền ảo, Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu thế giới với 93 triệu người, theo sau là Trung Quốc và Mỹ với lần lượt 59 triệu và 52 triệu người.

Theo VnEconomy

https://vneconomy.vn/top-10-quoc-gia-co-ty-le-so-huu-tien-ao-cao-nhat-the-gioi-viet-nam-dung-thu-hai.htm