Toyota Việt Nam nghiên cứu nhiên liệu sinh học, giảm phát thải CO2

16:39, 20/03/2023

Mới đây, Toyota Việt Nam đã hợp tác với Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học đối với ô tô thế hệ mới tại Việt Nam.

Trong hành trình hướng tới mục tiêu Phát triển Bền vững "Leave no one behind" (Không ai bị bỏ lại phía sau), Toyota Việt Nam có nhiều hướng đi như phát triển xe xanh và bắt đầu khởi động dự án nghiên cứu nhiên liệu sinh học, được phối hợp với Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn trong năm 2023 này.

Lãnh đạo 3 bên ký biên bản hợp tác.

Trong khuôn khổ dự án, Toyota Việt Nam sẽ phối hợp với các bên trong công tác nghiên cứu, theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nhiên liệu sinh học đối với ô tô thế hệ mới, bao gồm ô tô sử dụng động cơ xăng thông thường và ô tô sử dụng động cơ xăng lai điện (Hybrid).

Từ đó, các bên sẽ phân tích hiệu quả giảm phát thải của các dòng xe khi sử dụng nhiên liệu sinh học, hướng tới việc ứng dụng rộng rãi trong điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển các cách tiếp cận đa chiều, hướng tới mục tiêu Trung hòa Carbon thông qua việc đưa ra các giải pháp về năng lượng thay thế và lựa chọn các dòng xe điện hóa phù hợp với nhu cầu di chuyển của khách hàng mà không phụ thuộc vào việc phát triển cơ sở hạ tầng hay khả năng tài chính, tuân thủ định hướng của Chính phủ trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ ký kết, Giám đốc điều hành Toyota khu vực Châu Á – ông Tiền Quốc Hào chia sẻ: "Toyota có cùng chung mục tiêu với Chính phủ Việt Nam về việc hướng tới mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Chúng tôi tin rằng cắt giảm carbon là nhiệm vụ chung mà Chính phủ và Doanh nghiệp đều cần phải nỗ lực thực hiện bằng tất cả các giải pháp và công nghệ khả thi. Với dự án nghiên cứu về ứng dụng xăng sinh học, chúng tôi mong muốn thể hiện quan điểm của Toyota trong việc tạo ra nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu di chuyển của tất cả mọi người".

Toyota mong muốn giảm phát thải trên các mẫu xe hiện hành với nhiên liệu sinh học - Ảnh 2.

Ông Tiền Quốc Hào chia sẻ tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Ngày 18/3, ông Tiền Quốc Hào - Giám đốc điều hành Toyota khu vực châu Á Thái Bình Dương đã có buổi trò chuyện cùng sinh viên Trường Đại học Ngoại thương và chia sẻ về phương châm hoạt động, những bí quyết thành công của Toyota, từ đó lan tỏa những năng lượng tích cực đến thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo cũng đã chia sẻ về các cách tiếp cận đa chiều của Toyota để hướng tới mục tiêu giảm phát thải carbon, nhằm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe xanh cho người Việt và đem lại hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Thiên Thanh (T/h)