Trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh tặng con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn

14:08, 19/03/2023

Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023.

Tặng học bổng cho con công nhân, đoàn viên nghiệp đoàn - Ảnh 5.

Chương trình học bổng đã tiếp sức cho con người lao động khó khăn

Dịp này, LĐLĐ TP trao tặng 440 suất học bổng cho các em học sinh là con công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng 2 triệu đồng.

Báo cáo tại chương trình, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP Huỳnh Thị Ngọc Liên, cho biết Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh trong hệ thống Công đoàn TP được chính thức phát động từ năm 1994, nhằm thực hiện vai trò của tổ chức Công đoàn TP chăm lo cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Liên, thời gian qua các cấp Công đoàn đã xây dựng nhiều giải pháp, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các công đoàn cơ sở đã nghiên cứu, đổi mới nhiều hình thức vận động tạo nguồn kinh phí bằng nhiều phong trào thiết thực, phù hợp đặc thủ của từng đơn vị như phát động "Nuôi heo đất" "Tiết kiệm tiền cafe sáng", bán hàng "Cũ người mới ta", gian hàng ẩm thực...

Tính đến cuối năm 2022, các cấp Công đoàn đã trao tặng hơn 600.000 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, trị giá hơn 220 tỉ đồng. Trong đó, LĐLĐ TP đã tổ chức trao hơn 2.200 suất, với hơn 3 tỉ đồng. Mỗi suất học bổng được trao tặng đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh, kịp thời hỗ trợ con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng học bổng cho con công nhân, đoàn viên nghiệp đoàn - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng hoa cho nhà tài trợ

Theo bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, gần 30 năm xây dựng và phát triển, chương trình đã hỗ trợ các cháu có thêm điều kiện học tập, vượt qua khó khăn trước mắt. Đồng thời, chương trình còn mang ý nghĩa nhân văn thiết thực, tiếp thêm nghị lực cho các cháu đến trường, khích lệ tinh thần hăng say, ý chí phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, để thực hiện ước mơ xây dựng một tương lai, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền TP xây dựng một giai cấp công nhân tiên tiến, đầy đủ năng lực, trí tuệ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, quan tâm chăm lo thiết thực cho con đoàn viên, CNVC-LD thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ, phát huy hiệu quả chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh, tạo sự chuyển biến tích cực về mặt nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ trong việc chăm lo cho con người lao động hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường, góp phần động viên CNVC-LĐ yên tâm công tác, tích cực trong lao động sản xuất, gắn bỏ với đơn vị, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Bảo Trân (T/h)