Trợ lý ảo Google Assistant ngày càng thông minh hơn với bản cập nhật mới

09:53, 26/09/2020

Google đang cố gắng biến trợ lý ảo của mình trở thành một công cụ hữu ích mà người dùng không thể thiếu.

Sử dụng các thuật toán tự học, trợ lý ảo Google Assistant giờ đây có thể thực hiện các tác vụ khác nhau mà người dùng không cần phải tương tác với nó mọi lúc.

Google vui mừng thông báo rằng, đây là một ý tưởng tuyệt vời khi đã tìm ra cách để trợ lý ảo giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Cụ thể, gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm các chức năng mới cho trợ lý ảo, cho phép người dùng hoàn thành nhiều tác vụ cùng lúc chỉ với một lệnh duy nhất. Tính năng có thể được kích hoạt trong cài đặt trợ lý ảo trên thiết bị Android hoặc iOS.

Google Assistant không ngừng được cải thiện về trí thông minh

Bản cập nhật mới nhất của Google Assistant còn mang tới thay đổi đặc biệt cho những người dùng làm việc tại nhà. Theo đó, trợ lý ảo sẽ tự động nhắc nhở người dùng về tất cả những việc họ cần làm trong ngày.

Khi quy trình được kích hoạt, Google Assistant sẽ thường xuyên chia sẻ thời gian với người dùng trong suốt cả ngày. Tất cả các hành động và thời gian của trợ lý ảo đều có thể được tùy chỉnh để phù hợp với lịch trình người dùng. Tuy nhiên, tính năng mới này mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Trợ lý ảo Google Assistant còn được cập nhật tính năng mới mang tên Gentle Sleep and Wake dành cho các dòng đèn thông minh. Tính năng cho phép người dùng đặt lời nhắc đi ngủ và tự động tắt đèn vào một giờ nhất định bằng các câu lệnh. Người dùng thậm chí có thể đặt lời nhắc để đèn 30 phút trước khi báo thức kêu vào buổi sáng.

Minh Anh