Việt Nam có thêm chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ mới về CNTT-TT

08:52, 09/10/2022

DataStax, công ty quản lý dữ liệu thời gian thực đã hợp tác với Swinburne Việt Nam để phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

Swinburne Việt Nam là chương trình liên kết giữa Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) và Đại học FPT (Việt Nam). Trong khi đó, DataStax là một công ty công nghệ chuyên về quản lý dữ liệu thời gian thực.

Các học phần do 2 đơn vị này hợp tác phát triển sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu liên quan đến hệ thống máy tính, phát triển web, quản lý dữ liệu lớn, lập trình và các công nghệ mới. 

DataStax và Swinburne Việt Nam hợp tác đào tạo công nghệ thông tin - truyền thông.

Sự hợp tác này nhằm mục đích phát triển hệ sinh thái CNTT-TT và nâng cao kỹ năng, khả năng làm việc của lực lượng lao động Việt Nam trong tương lai.

Chương trình học thuật chung sẽ bao gồm các hội thảo, các khóa đào tạo, hackathons (sự kiện về lập trình) và các chương trình thực tập do DataStax tổ chức. Đồng thời, trường đại học sẽ cấp chứng chỉ DataStax và cho sinh viên tiếp cận với các giải pháp của công ty này để trang bị các kỹ năng nghề nghiệp liên quan đến CNTT-TT cho sinh viên.

“Sự hợp tác này sẽ là một bàn đạp tuyệt vời để sinh viên Việt Nam trở thành nguồn nhân lực đi đầu về các sáng kiến số hóa ở Việt Nam. Với việc ngày càng có nhiều thành phần kinh tế ứng dụng công nghệ số, Việt Nam đang ở vị trí độc tôn để tạo ra dấu ấn kỹ thuật số mạnh mẽ, đưa đất nước chúng ta tiến tới công nghiệp 4.0” - ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne Việt Nam phát biểu.

Chia sẻ về chương trình đào tạo, ông Thomas Been, Giám đốc tiếp thị tại DataStax cho biết: “Chúng tôi nhận thấy khao khát được áp dụng các công nghệ tiên tiến tại Việt Nam, công việc đòi hỏi phải có nhiều các chuyên gia về khoa học dữ liệu, như blockchain, AI và machine learning. Mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi đã xây dựng sẽ giúp sinh viên cách vận hành các công nghệ tiên tiến hiệu quả”

Khôi Nguyên (T/h)