Viettel Vĩnh Phúc hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

14:44, 13/10/2021

Ngày 12/10, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Vĩnh Phúc tổ chức trao gói hỗ trợ mạng internet trị giá 450 triệu đồng cho ngành giáo dục tỉnh, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Lãnh đạo Viettel Vĩnh Phúc trao tặng gói cước mạng internet trị giá 450 triệu đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho đại diện Sở GDĐT.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến, Viettel Vĩnh Phúc đã tiên phong thực hiện nhiều giải pháp.

Đơn vị đã chủ động rà soát, nâng cao chất lượng mạng tại các khu vực sóng yếu; lắp đặt cáp quang đến 100% các khu dân cư trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng kết nối internet; tăng dung lượng các gói kết nối internet phục vụ việc dạy học trực tuyến; đề xuất chính sách hỗ trợ cước kết nối internet cho các hộ gia đình có con em là học sinh…

Tại buổi lễ, lãnh đạo Viettel Vĩnh Phúc đã trao 24 máy tính bảng cho ngành Giáo dục tỉnh bằng nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, nhân viên trong đơn vị và tài trợ gần 4.000 sim điện thoại (đã bao gồm phí hoà mạng dịch vụ di động trả trước), gần 1.600 gói cước mạng internet trị giá hơn 450 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện đơn vị tiếp nhận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Công Hòa gửi lời cảm ơn đến Viettel Vĩnh Phúc đã luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh và ngành giáo dục trong thời gian qua, nhất là trong lúc bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Món quà ý nghĩa Viettel Vĩnh Phúc trao tặng sẽ góp phần giúp các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với máy tính, mạng internet tham gia học tập thuận lợi.

Trên cơ sở được ủng hộ trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, lãnh đạo Sở GDĐT chỉ đạo các bộ phận chuyên môn có giải pháp bảo quản máy móc, thiết bị học tập cẩn thận.

Khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, học sinh phải học trực tuyến, đơn vị sẽ phân phát, bổ sung mua sắm kịp thời thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm “không để em học sinh nào không được học trực tuyến”.

PV (T/h)