100 nghìn người tham dự Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021

20:03, 03/12/2021

Ngày 3/12, Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Tái thiết toàn diện, bứt phá trong Bình thường xanh”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ sứ mệnh công nghệ vị nhân sinh.

Sự kiện thu hút hơn 100 nghìn người tham dự trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau.

FPT Techday, diễn đàn công nghệ thường niên do FPT tổ chức từ năm 2013 đến nay, đã tạo nên một thương hiệu về sự hội tụ của xu hướng kinh doanh và công nghệ mới, được đúc kết thành những bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn đến từ các chuyên gia tư vấn, chuyên gia công nghệ đầu ngành trong và ngoài nước.

Thông qua mỗi sự kiện, FPT mong muốn mang đến cho người tham dự những góc nhìn mới về cách thức công nghệ có thể thay đổi, công nghệ có thể hỗ trợ con người khai phá những tiềm năng trong kinh doanh và cuộc sống.

Chia sẻ tại diễn đàn năm nay, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT đã đặt lại bài toán chung về sứ mệnh của công nghệ trong bình thường xanh. Covid-19 ập đến như một tai họa, doanh nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc, cuộc sống đảo lộn. Chính trong thời điểm Covid-19 này, chúng ta nhận ra rằng công nghệ đang mang một sứ mạng mới, công nghệ vị nhân sinh. Công nghệ vì cuộc sống của con người. Bằng công nghệ, chúng ta có thể chiến thắng Covid-19; bằng công nghệ, các doanh nghiệp tái thiết mọi hoạt động quản trị, vận hành, kinh doanh để tăng tốc, bứt phá; bằng công nghệ, người dân có thể thích ứng an toàn với dịch bệnh; bằng công nghệ Việt Nam sẽ trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, sẽ là một địa điểm hấp dẫn đầu tư nước ngoài và trở thành một quốc gia cường thịnh vào năm 2045.

Tại sự kiện FPT Techday 2021, FPT đã ra mắt bộ giải pháp công nghệ gồm sáu sản phẩm giúp doanh nghiệp bảo đảm nguồn lực, vận hành linh hoạt, tăng tốc kinh doanh. Đáng chú ý, lần đầu tiên FPT trình diễn mô hình triển lãm Thành phố xanh thông minh (Green Smart City) gồm sáu cấu phần chính: chính quyền xanh, doanh nghiệp xanh, giáo dục xanh, y tế xanh, cuộc sống xanh, lưu chuyển xanh.

Cùng với việc ra mắt các giải pháp công nghệ mới, ngay tại sự kiện, Giám đốc Công nghệ của FPT, ông Vũ Anh Tú, cam kết, FPT sẽ tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới để giúp doanh nghiệp giải những bài toán một cách nhanh hơn, chính xác hơn và ưu việt hơn. Đồng thời, tập trung vào việc kiến trúc lại các sản phẩm sẵn có để tạo ra một nền tảng mở để cộng đồng cùng tham gia phát triển​, có tính tin cậy và linh hoạt, có khả năng thấu hiểu và tự học hỏi để thông minh hơn, có tính bảo mật cao.

Trong thời gian tới, FPT sẽ tập trung và phát triển bốn nền tảng công nghệ lõi: Hyper Automation; AI; Cloud và Blockchain.​ Với công nghệ Hyper Automation, các giải pháp của FPT sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa thông minh cho nhiều quy trình có giá trị lớn nhưng dữ liệu phi cấu trúc, phân mảnh, chẳng hạn như: Phân tích tình trạng nợ công ty vay vốn; Đối soát hóa đơn; Tổng đài ảo gọi điện nhắc nhở tự động về khoản vay, tình trạng hồ sơ...​ Với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), FPT sẽ tạo ra những trợ lý ảo thế hệ mới có khả năng suy luận gần như con người trên cơ sở những thông tin tiếp nhận từ các giác quan và xây dựng hệ sinh thái giải pháp ứng dụng AI phục vụ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong lĩnh vực Cloud, FPT sẽ đẩy mạnh mô hình cung cấp dịch vụ PaaS (cung cấp nền tảng như một dịch vụ) và đặc biệt là SaaS (cung cấp phần mềm như một dịch vụ)...​

Theo/nhandan.vn