Xử phạt nghiêm những vi phạm trên mạng xã hội
18 giờ trước
Các hành vi sử dụng trái phép thông tin của người, nhắn tin, gửi mail quảng cáo, đăng ảnh người khác khi chưa được đồng ý sẽ bị xử lý như ở ngoài đời thực.
Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030
18 giờ trước
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030”.
Hà Nội áp dụng CNTT vào cải cách hành chính
18 giờ trước
Mới đây, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2020 của Chính phủ về việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn thành phố.
Website khonggianmang.vn hỗ trợ đảm bảo ATTT khi làm việc từ xa chính thức được ra mắt
18 giờ trước
Từ ngày 22/4/2020, website Khonggianmang.vn (của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia – Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) đã chính thức đi vào hoạt động. Website đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân và một loạt giải pháp kỹ thuật hỗ trợ, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.
Công nghệ Thông tin có thể giúp gì cho người cao tuổi?
18 giờ trước
Trong thời đại cách mạng 4.0 như hiện nay thì các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các nhà xã hội học nên xem xét một số chiến lược liên quan đến công nghệ để thúc đẩy kết nối lớn hơn giữa các cộng đồng người cao tuổi. Mặc dù công nghệ không thể thay thế các tương tác xã hội trực tiếp, nhưng công nghệ có thể là một phần của giải pháp.
 Họp online bằng giải pháp Jitsi nội địa để tránh lệ thuộc dịch vụ nước ngoài
18 giờ trước
Các giải pháp họp online trên nền tảng Jitsi của liên minh doanh nghiệp Việt được đặt nhiều kỳ vọng.
Wi-Fi 6E tốc độ nhanh và ổn định hơn so với Wi-Fi 6 sắp ra mắt
18 giờ trước
Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) vừa đưa ra chuẩn mới có nhiều ưu việt hơn so với Wi-Fi 6 có tên gọi Wi-Fi 6E với tốc độ nhanh và ổn định hơn.
Samsung thử nghiệm sóng 5G nhanh nhất
18 giờ trước
Samsung đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành thông qua một cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm kết hợp 800 MHz phổ mmWave với công nghệ MU-MIMO, chạy trên thiết bị truy cập 5G mmWave của công ty.
WHO cập nhật chatbot cung cấp thông tin về COVID-19 trên Facebook Messenger
18 giờ trước
Sau khi triển khai công cụ tư vấn trả lời tự động (chatbot) về dịch Covid-19 trên WhatsApp khá thành công, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tiếp tục mở rộng tính năng này sang Facebook Messenger.
Chùm giải pháp họp trực tuyến
18 giờ trước
Liên minh CoMeet gồm 5 thành viên cho biết sẽ ra mắt chùm giải pháp tư vấn, thiết kế, triển khai, tích hợp, hỗ trợ và bảo trì hệ thống video conference (họp trực tuyến) trên nền tảng phần mềm nguồn mở Jitsi trong tháng 4 này.