Hệ thống bán lẻ BRG chung tay hỗ trợ người nông dân tiêu thụ 200 tấn dưa hấu

12:05 pm, 08/02/2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhiều nông sản bị ùn ứ tại các cửa khẩu Trung Quốc khiến nông dân các địa phương có lượng lớn nông sản đến kỳ thu hoạch không khỏi lo lắng. Trước tình hình đó, hệ thống bán lẻ BRG đã triển khai chương trình chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu tại 24 siêu thị, cửa hàng tiện ích tập chung tại Hà Nội.

Hiện nay, dịch bệnh nCoV đã khiến các tỉnh chuyên canh trồng dưa hấu và thanh long như: Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang... gặp nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương Hà Nội trước tình hình nông sản, chủ yếu là thanh long và dưa hấu đang gặp khó khăn do hạn chế xuất khẩu sang các nước lân cận, hệ thống bán lẻ BRG đã triển khai chương trình chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu nhằm kích cầu tiêu thụ, giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hệ thống bán lẻ BRG chung tay hỗ trợ người nông dân tiêu thụ 200 tấn dưa hấu

Chương trình được thực hiện tại 24 siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, Haprofood; Intimex Home&Food; Seikamart, Fujimart thuộc hệ thống bán lẻ của tập đoàn BRG. Chương trình bắt đầu từ ngày 5/2 với giá chỉ 6.900 đồng/ kg dưa hấu và sẽ được kéo dài liên tục đến khi hàng hóa, nông sản của bà con dần đi vào ổn định. Dự kiến lượng dưa hấu tiêu thụ trong chương trình đạt trên 200 tấn.

Chương trình bắt đầu từ ngày 5/2 với giá chỉ 6.900 đồng/ kg dưa hấu 

Đại diện hệ thống bán lẻ BRG chia sẻ " việc chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trên toàn hệ thống bán lẻ BRG trước tâm dịch bệnh nCoV là cách thiết thực để chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, gắn với sứ mệnh của Tập đoàn BRG đó là luôn mang tới các sản phẩm, dịch vụ tiện ích tốt nhất đến người tiêu dùng".

Người dân Thủ đô được tiếp cận với nguồn nông sản sạch với giá tốt nhất

Ngoài việc thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, thời gian qua các đơn vị bán lẻ của BRG, mà điển hình là Hapro đã luôn tích cực tham gia triển khai thực hiện các chương trình bình ổn giá, cứu trợ bão luxt, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt về nông thôn... 

Thời gian tới, chuỗi cửa hàng bán lẻ BRG hy vọng sẽ tiếp tục được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ và trở thành một trong những điểm mua sắm tin cậy, thỏa mãn nhu cầu thiết yếu và đáp ứng được nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân thủ đô. 

Người dân hào hứng chọn mua dưa hấu tại các hệ thống bán lẻ của Tập đoàn BRG

 

  PV