Samsung muốn cấm nhập khẩu các trạm gốc 5G của Ericsson vào Mỹ

08:44, 11/01/2021

Báo cáo từ Bloomgberg cho biết Samsung đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) yêu cầu cấm nhập khẩu các trạm gốc 5G của Ericsson vào Mỹ.

Theo PhoneArena, cách đây 1 tuần, Ericsson đã đệ đơn vụ việc riêng của mình lên ITC nhằm tìm cách chặn nhập khẩu điện thoại, máy tính bảng và TV của Samsung vào Mỹ. Trọng tâm của vấn đề này là cuộc chiến về một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế cần được gia hạn.

Lập luận của Samsung đó là các trạm gốc của Ericsson, nơi kết nối người dùng điện thoại di động với mạng, sử dụng thiết bị do Samsung cấp bằng sáng chế. Trước đó, Samsung và Ericsson đã tranh tụng tại Tòa án Trung cấp Vũ Hán (Trung Quốc) và Tòa án Quận phía Đông Texas (Mỹ) vào ngày 7.12 và 11.12 năm ngoái.

Samsung muốn cấm nhập khẩu các trạm gốc 5G của Ericsson vào Mỹ | Công nghệ  | Thanh Niên

Ericsson là một trong những nhà cung cấp thiết bị mạng 5G hàng đầu trên thế giới.

Cụ thể, Ericsson cáo buộc Samsung vi phạm các cam kết hợp đồng liên quan đến tiền bản quyền bằng sáng chế và giấy phép bằng sáng chế, trong khi Samsung yêu cầu tòa án Vũ Hán xác nhận các điều kiện sử dụng bằng sáng chế và tỷ lệ cấp phép hợp lý. Mức phí sử dụng các bằng sáng chế này phải được xác định trên cơ sở Công bằng, Hợp lý và Không Phân biệt đối xử (FRAND).

Nếu cả hai công ty không thể đạt được thỏa thuận cấp phép mới, Ericsson có thể sẽ phải gánh chịu một phán quyết ảnh hưởng đến lợi nhuận của mình, bởi Samsung đang là nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới.

Châu Anh (Theo PhoneArena)