Sở TT&TT TP.HCM ra mắt cổng thông tin 1022 hỗ trợ về y tế, nhu yếu phẩm

14:45, 12/08/2021

Sở TT&TT TP.HCM vừa cho biết Sở này đã phối hợp với Tổ Thông tin đáp ứng nhanh của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Đại học quốc gia TP triển khai mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TP thông qua Cổng thông tin 1022.

Theo đó, thông qua Tổng đài 1022, nhấn phím 4, người dân sẽ nhanh chóng được kết nối với các tình nguyện viên do Ban cán sự Đoàn Đại học quốc gia TP.HCM tuyển chọn, đào tạo bài bản về kỹ năng lắng nghe, ghi nhận thông tin, phân loại nhu cầu của người dân. Từ đó, nhanh chóng kết nối thông tin tới các tổ chức liên quan để hỗ trợ người dân.

Sở TT&TT TP cho biết hiện nay có 120 tình nguyện đang tham gia tiếp nhận thông tin từ người dân qua nhánh 4 của Tổng đài 1022, trong thời gian từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

Cụ thể, các tình nguyện viên sẽ tiếp nhận hai nhóm thông tin.

Thứ nhất là thông tin về hỗ trợ, chăm sóc y tế. Thông tin này sẽ được chuyển đến mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” để kịp thời tư vấn, thăm khám sức khỏe (qua điện thoại) và hỗ trợ các ca bệnh khẩn cấp.

Thứ hai là thông tin về hỗ trợ nhu yếu phẩm và các chính sách khác. Thông tin được chuyển đến các cơ quan sau: Thành đoàn TP.HCM, các tổ chức, hội nhóm tình nguyện, xã hội để kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm; các cơ quan liên quan để hỗ trợ giải pháp, các chính sách cho người lang thang, cơ nhỡ.

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 đang tiếp nhận các loại thông tin sau:

- Phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 0).

- Gửi ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực HĐND TP.HCM để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 1).

- Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 2).

- Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 3).

- Kết nối với mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TP (gọi 1022 – nhấn phím 4).

Sở TT&TT cho biết Cổng thông tin 1022 đang được xây dựng, phát triển để trở thành cổng thông tin đa dịch vụ, đa tiện ích, là kênh giao tiếp duy nhất giữa người dân với chính quyền TP trong tương lai.

Thùy Chi (T/h)