Từ lớp 10, học sinh THPT phải học về Luật An ninh mạng

08:18 am, 13/01/2021

Chương trình môn giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/1/2021. Theo đó, từ lớp 10, học sinh được học về Luật An ninh mạng.

Chương trình môn giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/1/2021. Thông tư này áp dụng đối với các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trong đó có cấp THPT và tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo đó, từ lớp 10 học sinh được học về Luật An ninh mạng.

Các Luật sư tuyên truyền, phổ biến về Luật An ninh mạng với sự tham gia của hàng nghìn học sinh.

Cụ thể, học sinh phải đạt được các yêu cầu là: Nêu được một số khái niệm cơ bản về mạng, an ninh mạng, bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường không gian mạng; Hiểu rõ nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; Bảo mật được thông tin cá nhân, cảnh giác trước những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng.

Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội đã tác động đến đời sống của học sinh, thậm chí trong nhiều trường hợp có các tác động tiêu cực, gây hậu quả nặng nề. Một số trường học ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh từng tổ chức những hoạt động ngoại khoá để tuyên truyền cho giáo viên, học sinh về vấn đề này.

Tại buổi tuyên truyền, các luật sư đã phân tích cho các em hiểu, Luật An ninh mạng ra đời mang rất nhiều ý nghĩa và các em có thể tìm hiểu thêm trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, sách báo. Khi sử dụng mạng xã hội các em cần hết sức tỉnh táo, không tham gia vào bất cứ nhóm nào mang hơi hướng kích động. Không tự tiện đăng ảnh của người khác lên mạng kèm những thông tin không đúng sự thật và ảnh hưởng tới nhân phẩm, danh dự của người khác.

Thanh Thanh (T/h)

Bình luận của bạn về bài viết...