Việt Nam phát hành chuỗi tem bưu chính chủ đề Tình yêu dịp 14/2

08:30, 12/02/2022

Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, ngày 14/2 tới, sẽ phát hành bộ 'Tem Tình yêu' thứ 2 trong chuỗi các bộ tem bưu chính khai thác chủ đề Tình yêu theo nhiều cung bậc yêu thương.

Mẫu Tem tình yêu phát hành năm 2022.

Lễ tình yêu (Valentine) là ngày lễ quan trọng trong năm dành cho những mảnh ghép yêu thương. Trước đây, ngày lễ tình yêu chỉ có ở Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng hiện nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, những năm gần đây, ngày lễ Tình yêu đã và đang được giới trẻ đón đợi và hưởng ứng nhiệt thành.

Với mong muốn truyền tải những thông điệp tình yêu đầy nhân văn và ý nghĩa, nhân Lễ tình yêu, 14/2 năm nay, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục phát hành bộ tem bưu chính “Tem Tình yêu”. Bộ tem gồm 1 mẫu có khuôn khổ 37 x 37 mm, với giá mặt 4.000 đồng, do họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế. Điểm đặc biệt của bộ “Tem Tình yêu” sẽ được phát hành năm nay là tem được in phủ Vernish định vị bông hoa hồng ở trung tâm mẫu tem, kết hợp hương hoa hồng dịu ngọt.

Ban Tem bưu chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, với phong cách tạo hình cô đọng, hiện đại, bộ “Tem Tình yêu” thể hiện giai đoạn tuyệt vời nhất của tình yêu, khi mối quan hệ đã được kết nối, được thắt chặt yêu thương để cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Bộ tem như một món quà hình trái tim màu hồng biểu tượng của hạnh phúc mà thượng đế ban tặng cho đôi lứa. Chữ “Love” được cách điệu như 1 dải ruy-băng với điểm kết nối là bông hoa hồng (loài hoa biểu tượng cho tình yêu), nền tem là những đóa hồng đỏ thắm như lời chúc cho lứa đôi hạnh phúc.

Trong đợt phát hành này, Vietnam Post ra mắt hàng loạt sản phẩm kèm theo bộ tem, như: Tờ tem có lề minh họa, Phong bì ngày phát hành đầu tiên (FDC), Bưu thiếp cực đại (Maxicard) và Sổ tem.

Với ý tưởng khai thác chủ đề tình yêu theo các cung bậc yêu thương, Vietnam Post đã thiết kế chuỗi tem thể hiện 3 giai đoạn trong tình yêu: Giai đoạn tình yêu mới chớm (bộtem phát hành năm 2020); Giai đoạn kết nối yêu thương (bộ tem phát hành năm 2022); Giai đoạn tình yêu vĩnh cửu (dự kiến phát hành năm 2024). Trong đó, năm 2020, lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành tem bưu chính chủ đề Tình yêu, bộ tem “Tem Tình yêu” gồm 01 mẫu, giá mặt 4000đ, được phát hành vào ngày lễ Tình yêu 14/02/2020.

Hơn 522.800 “Tem Tình yêu” sẽ được chính thức lưu hành trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 14/2/2022 đến 31/12/2023.

Hoàng Hằng (T/h)