Chung kết MOSWC -Viettel 2020 diễn ra với màn tranh tài kịch tính

Thùy Dung 06:42, 05/07/2020

Dù diễn ra chỉ sau 1 tháng học sinh, sinh viên quay lại trường học nhưng MOSWC-Viettel 2020 mùa giải thứ 11 vẫn có sức hút hết sức mạnh mẽ. Vòng Chung kết với màn tranh tài kịch tính của Top 40 mỗi nội dung thi đã để lại những con số ấn tượng.

Mặc dù phát động giữa mùa Covid, nhưng MOSWC - Viettel 2020 vẫn khẳng định sức hút mạnh mẽ đối với màn tranh tài quyết liệt của gần 700 thí sinh xuất sắc từ 102 đội tuyển trường đại học, học viện, cao đẳng, THPT trên cả nước.

Đây là năm thứ 7 Viettel đồng hành cùng MOSWC, bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốcTruyền thông Tập đoàn Viettel chia sẻ đầy tâm huyết: “Viettel đã đồng hành cùng cuộc thi ngay từ những ngày đầu cuộc thi được khởi xướng tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn bằng cách đồng hành với cuộc thi, Viettel sẽ khiến cho thế hệ trẻ Việt Nam hiểu được tầm quan trọng của công nghệ và các em sẽ ứng dụng thành thạo công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Đó chính là kỳ vọng của Viettel trên con đường hiện thực hóa khát vọng kiến tạo xã hội số”.

Bà Nguyễn Hà Thành – Giám đốcTruyền thông Tập đoàn Viettel.

MOSWC - Viettel 2020 với sự góp mặt của 44/58 trường THPT, THCS tham gia cuộc thi tiếp tục vượt qua các trường Đại học và Cao đẳng, cho thấy phụ huynh, học sinh và các nhà quản lý giáo dục quan tâm đến chuẩn tin học văn phòng quốc tế - MOS từ rất sớm ngay từ THPT, THCS.

Đặc biệt, trong mùa thi thứ 11, MOSWC - Viettel 2020 đã có 2 thí sinh 13 tuổi đăng ký dự thi. Đây là 2 thí sinh nhỏ nhấ tham gia cuộc thi, điều đó chứng tỏ giới trẻ Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến chuẩn đánh giá tin học từ rất sớm.

Chung kết cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2020 đã để lại những con số ấn tượng.

Trong đó, có 543 thí sinh đạt điều kiện nhận chứng chỉ MOS do chính tay Tổng giám đốc Microsoft Thế giới ký tên, chiếm hơn 80% số lượng thí sinh đăng ký dự thi. Con số này chính là khởi đầu ý nghĩa cho các thí sinh khi nắm trong tay một chứng nhận danh giá thế giới.

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đồng Trưởng Ban tổ chức Cấp quốc gia cho biết: “11 Huy chương và 8 năm liên tiếp trở lại đây có mặt trong Top 10 đội tuyển mạnh nhất Thế giới đã khẳng định tài năng và bản lĩnh của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là thành tích rất đáng tự hào trong bối cảnh Cuộc thi cạnh tranh khốc liệt với hàng trăm quốc gia tham dự, trong đó có các cường quốc về CNTT như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore,…”.

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đồng Trưởng Ban tổ chức Cấp quốc gia.

“Việt Nam được Ban tổ chức và bạn bè thế giới đánh giá là một trong những quốc gia hiếu học, tài năng và trở thành đối thủ nặng ký tại đấu trường trí tuệ quốc tế MOS World Championship”, ông Nam tiết lộ thêm.

VCK quốc gia MOSWC-Viettel 2020 khép lại, đánh giá một mùa thi đặc biệt trong chặng đường 11 năm do tác động bởi đại dịch toàn cầu. Cũng trải qua đại dịch, số hóa càng được đẩy nhanh hơn, mạnh hơn tại Việt Nam và trên thế giới, một lần nữa Tin học và Công nghệ tiếp tục khẳng định vai trò tối quan trọng của mình.

Những cuộc thi có ý nghĩa thiết thực như MOSWC không chỉ tạo nền tảng xây dựng một thế hệ lao động số của Việt Nam, mà còn góp phần đưa hình ảnh Việt Nam sánh ngang với các cường quốc về CNTT hàng đầu trên thế giới.

Cuộc thi MOSWC đã góp phần không nhỏ thúc đẩy phong trào học tập tin học trong hệ thống nhà trường theo chuẩn quốc tế, giúp chất lượng đào tạo của Việt Nam gần hơn với thế giới.

Theo nhận định của chuyên gia, cuộc thi có ý nghĩa lớn trong bối cảnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng suất lao động và đào tạo thế hệ lao động thành thạo CNTT đang là những mục tiêu quốc gia mà nước ta đang nỗ lực thực hiện.

Không chỉ đóng góp cho lĩnh vực giáo dục đào tạo trong nước, trong hành trình 10 năm thi đấu quốc tế, MOSWC đã góp phần quảng bá tên tuổi của Việt Nam tại cuộc thi Tin học có qui mô lớn nhất thế giới. Là người dẫn đoàn Việt Nam tham dự VCK Thế giới tại Hoa Kỳ suốt 10 năm qua.

 

Thùy Dung