Đà Nẵng: Gắn mã QR trên các tuyến đường du lịch

16:16, 30/12/2021

Mã QR sẽ cung cấp thông tin về lộ trình, địa điểm hiển thị cùng chiều dài toàn tuyến và tiểu sử về nhân vật được đặt tên đường đã được các đơn vị chức năng thẩm định. Đây là những tuyến đường trọng điểm về du lịch, có nhiều khách sạn, nhà hàng, quán ăn…

Trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng,… quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, người dân và du khách có thể nhận biết các bảng thông tin hình thức mã QR bằng thép mạ kẽm, dán giấy phản quang ngay dưới bảng tên đường. Khi có nhu cầu cần tra cứu, mọi người chỉ cần dùng điện thoại di động quét mã QR sẽ được cung cấp đường link thông tin về tên đường.

Thành phố Đà Nẵng đang triển khai thí điểm gắn mã QR, chứa thông tin về tiểu sử nhân vật đặt tên đường trên các tuyến đường thuộc quận Sơn Trà.

Ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, việc triển khai đề án “Giới thiệu thông tin về tên đường qua mã QR” phù hợp trong xu hướng sử dụng công nghệ thông tin, các ứng dụng quảng bá điểm đến: “Thông qua việc lắp đặt mã QR này sẽ giới thiệu được khu vực trọng điểm về du lịch của quận. Thứ hai là điều này cũng đẩy nhanh xu hướng phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn, góp phần nâng cao việc người dân sử dụng công nghệ thông tin, hướng đến xây dựng thành phố thông minh”.

Mã QR được đặt ngay dưới tên đường.

Đến nay, quận Sơn Trà đã hoàn thành giai đoạn 1 dán mã QR thí điểm cho hơn 100 trụ gắn bảng trên 30 tuyến đường. Giai đoạn 2 triển khai trong 2 năm 2022-2023, lắp đặt thêm trên nhiều tuyến đường, đồng thời, bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Anh. Thông tin về các dịch vụ trên tuyến đường như khách sạn, nhà hàng cũng sẽ được bổ sung, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách du lịch khi đến tham quan thành phố Đà Nẵng.

PV (T/h)