FPT xây dựng tổ hợp giáo dục và đào tạo tại tỉnh Hà Nam

20:01, 14/03/2022

Chiều 13/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Khu đại học Nam Cao, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu thuộc Tập đoàn FPT.

Đây là hợp tác nằm trong khuôn khổ các dự án xã hội hóa của Hà Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế giáo dục của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy cảm ơn Tập đoàn FPT đã quan tâm đầu tư xây dựng Tổ hợp giáo dục tại Hà Nam.

Những năm qua, tỉnh Hà Nam đã quy hoạch khu đại học Nam Cao với quy mô gần 1.000ha, trong đó, dành gần 400 ha để thu hút các trường đại học về đầu tư xây dựng tại tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn FPT sớm triển khai dự án. Đồng thời cũng yêu cầu các sở, ngành phối hợp với Tập đoàn FPT khẩn trương hoàn thiện các thủ tục hành chính nhanh nhất theo quy định của pháp luật.

Tập đoàn FPT, Tổ chức giáo dục FPT - FPT Edu đã được trao giấy chứng nhận cho dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam.

Khu tổ hợp giáo dục của Tổ chức giáo dục FPT UniSchool Hà Nam gồm các công trình giáo dục Phổ thông và giáo dục Nghề nghiệp dự kiến khởi công trong năm 2022 và đưa vào hoạt động sau 1 năm.

Tổng diện tích khu tổ hợp hơn 10ha với các công trình nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ.

Sau khi hoàn thành, Tổ hợp Giáo dục FPT tại Hà Nam có thể tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000 học sinh, sinh viên/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa.

Việc Tổ hợp Giáo dục FPT đặt trên địa bàn tỉnh sẽ tạo ra nguồn sinh viên chất lượng cao cho các trường đại học hoặc nguồn nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế của địa phương.

Trước mắt, dự án được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 1.000 việc làm cho nhân lực tại Hà Nam và các địa phương lân cận.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cũng đã trao đổi, đặt vấn đề hợp tác phát triển kinh tế, xã hội và chuyển đổi số toàn diện tỉnh Hà Nam.

Ông Nguyễn Thế Phương cho biết, FPT là công ty công nghệ thông tin-viễn thông số 1 Việt Nam, hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi gồm công nghệ, viễn thông và giáo dục.

Cùng với việc trở thành đối tác công nghệ, đối tác chuyển đổi số của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức, FPT cũng đã khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục.

Tổ chức Giáo dục FPT-FPT Edu đã mở rộng đầy đủ các cấp học với sự công nhận về chất lượng đào tạo đến từ các bảng phân tầng xếp hạng và tổ chức đánh giá giáo dục quốc tế uy tín như QS Star, ACBSP, Eduniversal, CDIO, ASOCIO...

Tổ chức Giáo dục FPT-FPT Edu đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường nhân sự trong và ngoài nước.

Thiên Thanh (T/h)