Google Map thêm tính năng dành cho xe điện

11:32, 03/02/2023

Google Map đã có các tính năng dành cho người lái EV, chẳng hạn như hiển thị các trạm sạc tương thích trên tuyến đường và cung cấp các chuyến đi thân thiện với môi trường,...

Xe điện (EV) là một bước tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon. Nhưng những chuyến đi dài có thể trở thành vấn đề nếu bạn không có bộ sạc mang theo trên đường đi. Để giải quyết một phần vấn đề này, Google Map đã có các tính năng dành cho người lái EV, chẳng hạn như hiển thị các trạm sạc tương thích trên tuyến đường và cung cấp các chuyến đi thân thiện với môi trường, phù hợp với loại động cơ của người sử dụng.

Ứng dụng sẽ cho phép người dùng biết các điểm dừng để sạc EV trên đường đi, đảm bảo bạn đến đích an toàn. Google Maps cũng sẽ thêm các tính năng thông minh để cảnh báo quãng đường mà người lái EV dự tính di chuyển không đủ điện năng để đến đích hoặc không có đủ trạm sạc tương thích để đến đích…

Ứng dụng trên Android Automotive hiển thị các trạm sạc EV tại California, Mỹ.

Trước mắt, Google Map sẽ đưa các tính năng này trên phần mềm Android Automotive (cài sẵn trên EV). Nhưng không phải tất cả EV đều chạy Android Automotive. Vì vậy, người sử dụng EV đang mong đợi Google Map có thể sớm áp dụng các tính năng này cho các thiết bị sử dụng Android nói chung và iOS để đảm bảo hỗ trợ cho nhiều đối tượng hơn.

Hiện người dùng EV phải sử dụng các ứng dụng như PlugShare, Electrify America và Chargeway để định vị các trạm sạc. Một số ứng dụng này hoạt động với Android Automotive, nhưng chủ sở hữu EV vẫn phải thêm nhiều thao tác phức tạp dẫn đến trải nghiệm kém về tổng thể.

Thùy Dung (T/h)