Hàng loạt quỹ đầu tư Blockchain uy tín rót vốn vào U2U Network để thúc đẩy tương lai của DePIN

13:00, 20/06/2024

Được giới chuyên môn đánh giá là xu hướng phát triển blockchain hàng đầu hiện nay, DePIN giờ đây đã trở thành một “cơn sốt” được cả ngành công nghiệp blockchain thảo luận và được nhiều quỹ lớn ưu ái đầu tư...

Mới đây nhất, U2U Network, một dự án blockchain nổi bật đã gây chú ý khi được nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) uy tín rót vốn cùng một lúc. “Các khoản đầu tư này đóng vai trò là động lực thúc đẩy việc phát triển và hoàn thiện các sản phẩm trong chiến lược xây dựng một hệ sinh thái DePIN toàn diện của chúng tôi,” Giám đốc Marketing của dự án U2U Network cho biết.

CHÂN DUNG CÁC VC NỔI BẬT

Trong số các VC đầu tư vào U2U Network đợt này, Chain Capital được công bố là cái tên dẫn đầu vòng hạt giống. Đây là quỹ đầu tư đứng sau những dự án đã đạt vốn hóa tỷ đô trong ngành blockchain như Solana, Polkadot. Danh mục đầu tư của họ với hơn 300 dự án chất lượng cao trên các lĩnh vực như DeFi, GameFi và AI & Web3. Chuyên môn của Chain Capital trong việc nuôi dưỡng các kỳ lân trong hệ sinh thái Layer-1 đã được chứng minh thông qua việc hỗ trợ thành công các dự án, bao gồm Celo, Algorand, Filecoin và Theta Network.

Việc Chain Capital rót vốn vào U2U Network minh chứng cho niềm tin của quỹ vào phương thức tiếp cận sáng tạo của dự án này đối với công nghệ blockchain và tiềm năng giải quyết các nhu cầu cấp thiết của ngành về khả năng mở rộng, cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và cộng đồng builder năng động. Theo ông Simon, Founder của Chain Capital, "U2U Network cho thấy sự cộng hưởng hấp dẫn giữa những yếu tố cơ bản của Layer-1 và những đổi mới tiên tiến. Năng lực công nghệ và tầm nhìn của họ đối với hệ sinh thái DePIN định vị họ như một thế lực đáng gờm trong việc thúc đẩy tương lai của internet phi tập trung."

Một cái tên VC khác là JDI Ventures, quỹ đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực DePIN được điều hành bởi nhà sản xuất phần cứng blockchain JDI Global. Khác với Chain Capital với khẩu vị đầu tư hầu hết là dự án Layer-1, JDI Ventures thể hiện sự hứng thú với các startup có tiềm năng trong lĩnh vực phần cứng - cũng là một trọng tâm khác mà U2U Network theo đuổi. Khoản đầu tư chiến lược này nhằm phát triển các thiết bị phần cứng Web3 IoT, qua đó thúc đẩy việc áp dụng DePIN trên quy mô lớn. Việc JDI Ventures đứng vào hàng ngũ các nhà đầu tư của U2U Network đã nhấn mạnh vị thế của startup này như một nhân tố quan trọng trong làn sóng DePIN ngày càng dâng cao.

Bên cạnh Chain Capital và JDI Ventures vốn đã nổi danh trong ngành, U2U Network cũng công bố thêm hai quỹ nữa có phần kín tiếng hơn đã tham gia vào chiến lược gọi vốn cho dự án, đó là Blockhive và Tesseract. Những sự bổ sung nguồn lực mang tính chiến lược từ các quỹ này đã góp phần củng cố thêm cho tiềm lực của U2U Network khi cuộc chơi DePIN đang ngày càng thăng hoa.

TIÊN PHONG LÀN SÓNG DEPIN TẠI VIỆT NAM

Theo Cointelegraph, thị trường DePIN hiện có giá trị khoảng 2,2 nghìn tỷ USD và được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 3,5 nghìn tỷ USD vào năm 2028. Còn theo BeInCrypto, chỉ riêng từ đầu năm 2024 đến nay, lĩnh vực này đã có sự gia tăng đáng kể với khoảng 650 dự án mới được triển khai và tổng vốn hóa thị trường đạt 20 tỷ USD.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều dự án hoạt động trong lĩnh vực Blockchain, U2U Network chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên trong địa hạt DePIN, dự án này là cái tên đang đi tiên phong, thậm chí các sản phẩm ứng dụng DePIN của họ được phát triển ngay trước cả khi nó trở thành xu hướng được công nhận. Ở nhiều khía cạnh, điều này nhấn mạnh năng lực công nghệ mạnh mẽ và tầm nhìn của đội ngũ phát triển, vốn được coi là những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành bại của một startup.

Toàn diện hệ sinh thái của U2U Network hướng đến xây dựng các giải pháp DePIN.

Trong hệ sinh thái này, U2U Network đang tập trung vào một số thành phần chính để nâng cao cấu trúc và chức năng của mạng internet phi tập trung. Không thể không kể đến các cải tiến đang được thực hiện đối với các dịch vụ Web3 bằng cách phát triển Name Service cung cấp các tên miền phi tập trung để truy vấn vào nền tảng Web3. Ngoài ra, hệ thống U2U File Storage hỗ trợ lưu trữ các trang web này và quản lý dữ liệu, trong khi U2U Generative AI tận dụng dữ liệu mạng để đào tạo các mô hình AI. Được tích hợp với Big Data Mining, những công nghệ này tạo thành một hệ sinh thái mạnh mẽ để phát triển AI và ứng dụng IoT trong DePIN.

Các thỏa thuận rót vốn vào U2U Network diễn ra khi blockchain Layer-1 này thời gian qua trở thành tâm điểm của sự chú ý với một số cột mốc quan trọng, bao gồm quan hệ đối tác với Klaytn, AWS, Hashlock,... cũng như liên tục hiện diện tại nhiều sự kiện quốc tế tầm cỡ như Token 2049 (Dubai), TeamZ Japan AI/Web3 Summit (Nhật Bản), Coinstore Premiere Brand Conference (Dubai),... Đặc biệt U2U Network còn gây nhiều tiếng vang hơn khi hợp tác và tổ chức một số sự kiện lớn tại Việt Nam, nổi bật gần đây là Digital Summit Assets 2024 tại Hà Nội và DePIN Alliance Yacht Party tại TP. Hồ Chí Minh. Tất cả những sự kiện này đều thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ, góp phần khẳng định sự lớn mạnh của U2U Network.

Thị trường blockchain Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, dự kiến đạt 2,5 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) ấn tượng 78,1%. Song hành với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường, dự án U2U Network hứa hẹn trở thành một trong những cái tên DePIN tiên phong, qua đó đóng góp quan trọng cho làn sóng tiếp theo của cuộc cách mạng kỹ thuật số.

U2U Network là một dự án thuộc TimeGroup nhằm phát triển một hệ sinh thái công nghệ toàn diện dựa trên Blockchain. Nổi bật bởi các giải pháp đổi mới sáng tạo, dự án hướng đến đối tượng doanh nghiệp đang tìm cách chuyển đổi số, đồng thời xây dựng các vườn ươm để tạo bệ phóng cho các công ty khởi nghiệp tiềm năng.

Theo VnEconomy

https://vneconomy.vn/hang-loat-quy-dau-tu-blockchain-uy-tin-rot-von-vao-u2u-network-de-thuc-day-tuong-lai-cua-depin.htm