Hội thảo khoa học quốc tế về mật mã và an toàn thông tin (VCRIS 2024)

20:08, 14/05/2024

Hội thảo khoa học quốc tế về mật mã và an toàn thông tin (The IEEE International Conference on Cryptography and Information Securiry - VCRIS) là sự kiện được tổ chức bởi Học viện Kỹ thuật mật mã, phối hợp cùng Tạp chí An toàn Thông tin (ISJ); Đại học Lorraine - Pháp; Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST); Câu lạc bộ Khoa - Trường - Viện Công nghệ Thông tin - Truyền thông Việt Nam (FISU); Viện Nghiên cứu Cao cấp Toán học Việt Nam (VIASM).

Với chuyên môn của các chuyên gia, nhà khoa học trong Ban chương trình cũng như uy tín của các đơn vị tổ chức, Hội thảo sẽ tạo dựng và phát triển được môi trường trao đổi học thuật, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cở bản và ứng dụng mật mã và an toàn thông tin tại Việt Nam cũng như trên thế giới đồng thời kết nối và hình thành cộng đồng các cơ sở nghiên cứu, các nhà khoa học, đại học và học viện trong và ngoài nước trên lĩnh vực mật mã và an toàn thông tin. Chủ đề của Hội thảo năm nay bao gồm các nội dung chính (nhưng không hạn chế) như: Nền tảng của mật mã học, Các ứng dụng mới của mật mã, An toàn ứng dụng…

Các bài báo được chấp nhận sẽ được chọn để công bố trên các tạp chí có thứ hạng cao trong ISI/SCOPUS, ấn phẩm Khoa học và Công nghệ trong lĩnh vực An toàn thông tin của Tạp chí An toàn thông tin. Kỷ yếu Hội thảo sẽ được đăng tải trên IEEE - hệ thống thư viện điện tử có uy tín cao, được tham khảo và trích dẫn nhiều trong các nghiên cứu thuộc lĩnh vực Điện - Điện tử và Công nghệ thông tin. Ngoài ra, tham dự Hội thảo sẽ giúp các nhà khoa học, nghiên cứu sinh có cơ hội được gặp gỡ những chuyên gia, Giáo sư đầu ngành, được chia sẻ, cập nhật những nghiên cứu mới nhất về mật mã và an toàn thông tin tại Việt Nam và trên thế giới.

Ban tổ chức VCRIS 2024 mong nhận được sự quan tâm, tham gia viết bài từ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong và ngoài nước để Hội thảo được tổ chức thành công tốt đẹp. Những mốc thời gian quan trọng của Hội thảo cần chú ý:

- Thời gian nhận bài viết: Trước ngày 30/7/2024

- Thời gian thông báo chấp nhận: Ngày 05/9/2024

- Hạn cuối đăng ký: Ngày 15/10/2024

-Thời gian diễn ra Hội thảo: Từ ngày 03 - 04/12/2024

Thông tin chi tiết về Hội thảo có tại: https://vcris.actvn.edu.vn/

PV (Theo Tạp chí Tin học và Đời sống)