HTC-ITC và mục tiêu đưa công nghệ mới tới mỗi doanh nghiệp, mỗi gia đình Việt

09:37, 06/09/2022

Sau 15 năm phát triển đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, HTC-ITC đặt ra sứ mệnh đưa công nghệ mới đến với người dân Việt Nam, với mục tiêu mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp sử dụng ít nhất một dịch vụ của HTC-ITC.

HTC-ICT có đội ngũ nhân sự gần 400 người, đang phục vụ hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

HTC-ICT có đội ngũ nhân sự gần 400 người, đang phục vụ hơn 1.000 khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Công ty cổ phần HTC Viễn thông quốc tế (HTC-ITC) – thành viên của Hanoi Telecom – là doanh nghiệp uy tín về các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin như cung cấp giải pháp và hỗ trợ về công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp, xây dựng hạ tầng viễn thông cố định và di động, triển khai lắp đặt, vận hành, ứng cứu mạng viễn thông di động.

Được thành lập từ 2007, HTC-ITC nhanh chóng vạch mục tiêu một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, internet, VOIP, Data center, dịch vụ Vệ tinh và các giải pháp Cloud được khách hàng tin tưởng. Sau 15 năm phát triển HTC-ITC là nhà mạng đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới đồng thời cam kết đem đến chất lượng, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. HTC-ITC đã tự nhận sứ mệnh tiên phong đưa dịch vụ đến với người dân Việt Nam, với mục tiêu mỗi gia đình, mỗi doanh nghiệp Việt Nam đều sử dụng ít nhất một dịch vụ của HTC-ITC.

Với hạ tầng và cơ sở vật chất được đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, chỉ sau 3 năm thành lập, HTC-ITC đã đạt mức tăng trưởng 50%. Và đến nay, với đội ngũ gần 400 nhân sự đang phục vụ hơn 1.000 khách hàng Doanh nghiệp trong và ngoài nước, hơn 100 dự án khu đô thị lớn nhỏ trải dài trên khắp Việt Nam. HTC-ITC lọt top Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất giai đoạn 2016 – 2020, top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Uy tín năm 2020, doanh nghiệp có Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 với sản phẩm Trung tâm dữ liệu EcoDC.

Hệ sinh thái đa dạng của HTC-ITC

Đây là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 2 đường trục cáp quang trải dài 12.000 km từ Bắc vào Nam, trên 200 nhà trạm, 7 hướng cáp đi quốc tế. HTC-ITC cung cấp các dịch vụ Internet cáp quang tốc độ siêu cao, cũng như cung cấp cho doanh nghiệp kênh truyền dẫn riêng kết nối trong nước và từ trong nước đi quốc tế theo nhiều phương thức.

Đặc biệt, HTC-ITC sở hữu Trung tâm dữ liệu Eco Data Center (EcoDC) - Đây là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier3 về cả thiết kế và xây dựng với mức đầu tư khoảng 100 tỉ đồng. EcoDC đáp ứng 52 tiêu chí khác nhau về cơ sở hạ tầng và thiết kế hệ thống lưu trữ dữ liệu. Tiêu chuẩn này dựa trên đánh giá của Uptime Institute – tổ chức uy tín của Mỹ đưa ra các chuẩn “Tier” trong thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý, bảo mật và chất lượng dịch vụ của các Data center trên toàn cầu.

HTC-ITC và mục tiêu đưa công nghệ mới tới mỗi doanh nghiệp, mỗi gia đình Việt ảnh 1

EcoDC là giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu được tôn vinh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

"EcoDC được xây dựng trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ. Đây vừa là thời cơ vừa là thách thức cho đội ngũ xây dựng và vận hành. EcoDC ra mắt khi khách hàng có nhiều lựa chọn nhà cung cấp trên nền tảng dịch vụ dữ liệu data center" – lãnh đạo HTC-ITC bày tỏ.

Tháng 02/2020, HTC-ITC ra mắt dịch vụ cung cấp đường truyền vệ tinh cho các giải pháp giám sát hành trình của các phương tiện vận tải (đường thủy, đường bộ, ...), quản lý mạng lưới đường sắt, giám sát hàng hóa thông qua mạng viễn thông di động vệ tinh, phủ sóng toàn cầu. Gần 3 năm hoạt động và phát triển trên thị trường truyền dữ liệu vệ tinh, HTC-ITC phục vụ trên 6.000 khách hàng tại 24/28 tỉnh ven biển Việt Nam. HTC-ITC trở thành một trong những đơn vị đầu ngành luôn cung cấp các giải pháp tối ưu theo nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng.

Ngay trong tháng 9/2022 này, nhân dịp kỉ niệm 15 năm thành lập Công ty, HTC-ITC đã hợp tác với Công ty Công nghệ Sunteco tiếp tục cho ra mắt nền tảng Sun Cloud - nền tảng co giãn tài nguyên linh hoạt theo nhu cầu của ứng dụng trên cloud. Nền tảng cung cấp các thành phần thiết yếu từ hạ tầng phần cứng đến môi trường phần mềm và các công cụ quản lý toàn diện - chuyên sâu. Nền tảng này giúp triển khai ứng dụng chất lượng cao trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí phát triển - vận hành.

Ngoài ra HTC-ITC còn cung cấp các dịch vụ khác cho Doanh nghiệp như: Dịch vụ đầu số 1800, 1900; Dịch vụ tổng đài ảo VPBX; Dịch vụ SMS brandname; Dịch vụ Email marketing cùng các Giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ cho Doanh nghiệp như: Microsoft 365; Cloud wifi;…

15 năm phát triển với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, HTC-ITC đang là một trong những doanh nghiệp dẫn dầu xu hướng về ngành Viễn thông và Công nghệ Thông tin, làm hài lòng được mọi đối tượng khách hàng trong và ngoài nước./.

Theo viettimes.vn